เด็กน้อยมากความสามารถ  เธอพกความกล้าแสดงออก และความมั่นใจ  เดินขึ้นเวทีประกวดรายการ ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ซีซั่น 2  น้องได้ก้าวเข้าสู่รอบไฟนอล  ด้วยคะแนนโหวดจากผู้ชมทางบ้านที่โหวดให้อย่างมากมาย  น้องประกวดร้องเพลงและเล่นอูคูเลเล่ประกอบด้วย  ทำให้ผู้ชมทางบ้านชื่นชอบในความสามารถของเด็กน้อยวัย 6 ขวบ  และน้องก็สามารถคว้ารางวัลรองชนะเลิศมาครอบครองได้  หลังจากที่การแข่งขันได้สิ้นสุดลงแล้ว  ด้วยอายุและความสามารถที่น้องเกลมี  ทำให้เด็กๆ ในวันใกล้เคียงกัน  หันมาให้ความสนใจในดนตรีและวงการอูคูเลเล่ก็สั่นสะเทือน  ไปตามๆ กัน  น้องเกล เป็นแรงบันดาลใจให้กับทั้งเด็กรุ่นใกล้กันและผู้ใหญ่อีกหลายคนเลยทีเดียว

ความสามารถของน้องเกลไม่เพียงแต่เล่นอูคูเลเล่เท่านั้น  น้องเกลยังสามารถเต้นบัลเล่ต์  ร้องเพลงได้อีกหลายภาษา  อาทิเช่นภาษาจีน  ภาษาอังกฤษ  ได้ดีเสียด้วย  ความสามารถครบ บวกกับหน้าตาที่น่ารักน่าเอ็นดูของน้องเกล  ทำให้พวกเราอยากรู้กันแล้วว่าน้องเป็นใครมาจากไหน  เราไปเปิดประวัติคราวๆ ของน้องเกลกันเลยดีกว่าค่ะ

ประวัติส่วนตัว

ชื่อจริง  ด.ญ.โสพิชา  อังคะไวมงคล

ชื่อเล่น  เกล

วันเกิด  19 พฤศจิกายน 2548

ภูมิลำเนา  จังหวัดเชียงราย

ความสามารถพิเศษ  ร้องเพลง (หลายภาษา)  เต้นบัลเล่ต์  เล่นอูคูเลเล่

อาหารจานโปรด  เฟรนช์ฟราย  ไอศกรีม

ยามว่าง  สวนสนุก  ดูการ์ตูน

การศึกษา

ระดับประถมศึกษา  โรงเรียนคริสเตียน อินเตอร์เนชั่นแนล สคูล

ผลงาน

– ประกวดเวที  Thailand’s Got Talent xu 2012  คว้ารางวัลอันดับที่ 2

– ประกวดเวที Jungle Voic  ประเทศไต้หวัน  ในครั้งนี้ น้องเกล ได้รับการตอบรับจากคนทางบ้านมาก  และทำให้ น้องเกล มีแฟนคลับเพิ่มมากขึ้น  และดังไปยังอีกหลายๆ ประเทศ  จากการประกวดเวทีนี้  ทำให้น้องเกลได้รับรางวัล Popular Vote  และต่อยอดไปยังผลงานเพลงภาษาจีน  และมีการจัดให้มีงาน “แฟนมีตติ้ง”  ของ น้องเกล เองอีกด้วย  อีกทั้งในการประกวนครั้งนี้ทำให้น้องเกลได้รับฉายาว่า  Little Elephant  เนื่องจากในการประกวดรอบแรกน้องเกลได้ใช้หน้ากากช้างใส่ขึ้นเวทีเพื่อแสดงถึงว่าช้างเป็นตัวแทนของประเทศไทยนั่นเอง  และอีกฉายาที่คนใต้หวันได้เรียกเธอคือ  “Gmail”  เนื่องจากมีแฟนคลับพิมพ์ชื่อน้องเกลผิด  และทำให้หลายๆ คนยังอดไม่ได้ที่จะเรียกน้องเกลว่า  “Gmail”

น้องเกล ยังได้ให้ข้อมูอีกว่า  แฟนคลับที่ใต้หวันน่ารัก  ให้การต้อนรับเธอดีมาก  หลายครั้งที่ น้องเกล ขึ้นแสดงคอน   เสริร์ต  จะมีแฟนคลับนำ  การ์ด  ขนม  ของกระจุกกระจิก  มาให้ น้องเกล  ซึ่งของบางชิ้นแฟนคลับต้องใช้เวลาในการประดิษฐ์ขึ้นมาเอง  ทำให้น้อง เกล เห็นความตั้งใจของแฟนคลับ  และ น้องเกล ก็ยังรู้อีกว่าแฟนคลับรักเขามากแค่ไหน  มี message ส่งมาให้น้องตลอด  ทั้งชื่นชม  ให้กำลังใจ  และอยากให้ความช่วยเหลือ น้องเกล ในด้านภาษาอีกด้วย  ยังมีในคราวที่ไปเล่นคอนเสิร์ตที่  Taichung  ได้มีแฟนคลับชาวไต้หวันมาทำสัญลักษณ์ I love you ให้กับน้องเกลตอนประกวดเวที Jungle Voice รอบ Semi Final  จนทำให้ภาพนั้นเป็น Cover ของ Fanpage ของน้องเกล

การทำงานกับโปรดักชันของต่างประเทศ  ทำให้น้องเกลมีความตั้งใจในการทำงานมากขึ้น  เป็นมืออาชีพมากขึ้น  ด้วยการทำงานที่แข่งกับเวลา  และการถ่ายทำที่ต้องใช้ระยะเวลา  การแก้ปัญหาในระหว่างการทำงาน  ตรงนี้ น้องเกล ได้ฝึกและเตรียมตัวสำหรับก้าวต่อไปของน้องได้อย่างดีมากเลย

ด้านการเล่นดนตรี  เมื่อน้องเกลได้มีโอกาสเล่นกับดารานักดนตรีอาชีพก็ยิ่งทำให้น้องพัฒนาฝีมือแบบก้าวกระโดดเป็นอย่างมาก  ถือว่าน้องเกลฝึกทักษาการร้องและเล่นดนตรีได้ดีมากยิ่งขึ้นไปอีก

แจกวาร์ป “น้องเกล Move On” ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่ facebook :Gail Sophicha เกล โสพิชา instagram :gailsophicha tiktok :@gailsophicha youtube :Gail Sophicha Official

อัลบั้มของ “น้องเกล Move On”

No posts found.