วันนี้เราจะมาเปิดประวัติลึกแต่ไม่ลับขอบของสาวงามคนหนึ่งที่มีดีกรีจากเวทีประกวดนางสาวไทย ปีพ.ศ. 2553 เธอได้รับรางวัลนางงามผิวสวยของเวทีนี้มาครอบครอง  และยังตามมาอีกหลากหลายรางวัลการันตีความสวย  และความสามารถครบด้านของเธอ  หลังจากที่เธอได้ผันตัวเองมาเข้าสู่วงการพริตตี้  เธอยังได้รับความนิยมจนได้รับตำแหน่งอันดับที่ 3 ของสุดยอดพริตตี้เมืองไทย  จากการจัดอันดับจากรายการ 5 มหานิยมอีกด้วย  เราไปชมประวัติ  ผลงาน  และช่องทางการติดตามเธอกันดีกว่าค่ะ  ว่าเธอมีรางวัลมากมายได้อย่างไร

ประวัติส่วนตัว

ชื่อจริง  น.ส.ณัชชา  แหมพิวัฒน์

ชื่อเล่น  มาร์

วันเกิด  5 ธันวาคม  2529  น้ำหนัก  49 Kg.  ส่วนสูง 171 cm.

การศึกษา

ระดับปริญญาตรี  คณะบริหารธุรกิจ  มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

ผลงาน  และธุรกิจส่วนตัว

– เวทีนางสาวไทยปี 2553  รับตำแหน่งนางงามผิวสวย

– Pretty Of The Year 2013  รับตำแหน่งนาวเซ็กซี่ ลำดับที่ 7  จากความเป็นตัวตนที่มีสไตล์หวานคม อารมณ์ดี

– รายการ 5 มหานิยม  รับตำแหน่งอันดับที่ 3 สุดยอดพริตตี้เมืองไทย

เธอไม่เพียงแต่จะเป็นนางงามเท่านั้น  ในส่วนของงานพริตตี้ของเธอเองก็มีผลงานออกมาให้ชมอย่างไม่ขาดสายหลากหลายงานเลยทีเดียว  อาทิเช่น

– งานอีเวนต์  โดยส่วนใหญ่ก็จะมีงานประเภท  งานแฟชั่นโชว์เสื้อผ้า  งานพรีเซนเตอร์เครื่องสำอาง  งานพริตตี้อุปกรณ์ไอทีต่างๆ  รวมไปถึงงานเกี่ยวกับโฆษณาประชาสัมพันธ์เครื่องอุปโภคบริโภคต่างๆ

– งานฟุตบอลประเพณีต่างๆ

– งานแสดงโชว์รถต่างๆ   เช่น  งานมอเตอร์โชว์  งานมอเตอร์เอ็กซ์โป  ซึ่งงานประเภทนี้ทำให้เธอได้มีโอกาสต่อยอดในงานอื่นๆ ต่อไปได้อีกหลากหลายอย่าง  เพราะเมื่อเธอมีความโดดเด่นก็จะถูกจับตามองด้วยเหล่าบรรดาออแกไนเซอร์  ค่ายต่างๆ ที่มาหาดูตัวเพื่อจ้างงานอื่นๆ ต่อไป

– CEO  บริษัท นานะ พรีเมี่ยม กรุ๊ป/  OEM รับผลิตอาหารเสริม  สกินแคร์  ครอสเมติกส์

**มาร์ได้ยกตัวอย่างการคัดเลือกพริตตี้ไว้ให้ด้วยนะคะ

โดยปกติงานพริตตี้นั้น  เหล่าบรรดาหญิงสาวที่สนใจจะต้องสมัครเข้าไปเพื่อให้ทีมงานแต่ละค่ายรถคัดเลือก  ซึ่งจะมี พริตตี้เสนอให้คัดเลือกราวๆ 50 – 60 คน  แล้วทีมงานจะคัดเลือกเหลือเพียง 5-6 คนเท่านั้น  เรียกได้ว่าต้องติดอันดับหนึ่งในสิบเท่านั้นจึงจะได้งานนั้นไป  ซึ่งส่วนใหญ่ทีมงานจะเลือกพริตตี้ที่มีบุคลิก  ไลฟ์สไตล์ที่  เหมาะสมตรงกับคอนเซ็ปต์ที่วางไว้ของค่ายรถนั้นๆ  อย่างเช่น  หากเป็นรถอีโก้คาร์เล็กๆ  ก็จะเป็นพริตตี้ที่มีรูปร่างกะทัดรัด  สมส่วน  หน้าตาน่ารัก ดูสดใสร่างเริง  แต่ก็ดูทะมัดทะแมงมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว   หากเป็นค่ายรถแนวสปอร์ต  ก็จะเป็นพริตตี้ที่มีหน้าตา รูปร่าง  ดูเซ็กซี่  ปนความเปรี้ยวซ่าส์เล็กน้อย  และโดยทั่วไปแล้วพริตตี้ควรจะมีความสูงเกินกว่า 168 เซนติเมตร  และมีสัดส่วนที่มาตรฐานอยู่ที่  34-25-36  เซนติเมตร  เนื่องจากงานพริตตี้ต้องใช้หุ่น  รูปร่าง ที่ดึงดูดสายตา  เข้ากับเสื้อผ้าที่สวมใส่  โดดเด่น  ดูสง่า  เพื่อเป็นการดึงดูดสายตาของลูกค้าให้แวะเวียนเข้ามาชมสินค้า นอกจากที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว  “มาร์”  ยังได้ฝากเทคนิคให้กับพริตตี้รุ่นใหม่ที่จะเข้ามาเป็นสาวพริตตี้ว่า  “ในปัจจุบันด้วยการแข่งขันที่สูงขึ้น  พริตตี้จะต้องดูแลตัวเองให้สวยอยู่ตลอดเวลา  สวยทุกมุมมอง  และยังต้องรักษาภาพลักษณ์ที่ดีงามไว้ด้วย  การเป็นตัวเองดี  แต่ก็ต้องมีขีดจำกัดหากคุณอยากอยู่ในอาชีพนี้ไปนานๆ  หากคุณต้องเป็นหนึ่งในตัวเลือกของงานชิ้นหนึ่ง  คุณจะต้องตระหนักไว้เสมอว่า  ข้างหน้าของคุณมีช่างภาพอีกหลากคน  ที่ยืนรอถ่ายรูปคุณ  คุณจึงต้องพัฒนา  ดูแล  และรักษาภาพลักษณ์ของคุณเพื่อให้อยู่ในงานพริตตี้ให้ได้นานที่สุด  เพราะอาชีพนี้เงินดี…”

แจกวาร์ป “น้องมาร์” ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่ tiktok :@marsxx77

อัลบั้มของ “น้องมาร์”

No posts found.