ดาราเด็กหลายคนแม้จะฝีมือการแสดงดี หน้าตาดี แต่การยกระดับมาเป็นนักแสดงตัวจริงในระดับผู้ใหญ่ ทำได้ไม่กี่คนเท่านั้นเอง หากเป็นตอนนี้ ดาราเด็กที่พัฒนาตัวเองมาเป็นดาราวัยรุ่นที่น่าติดตามมากก็คือ น้องพรีม ชนิกานต์ ตังกบดี เธอคนนี้เราน่าจะคุ้นตามาก จากผลงานที่ดังมาตั้งแต่เด็ก จนถึงตอนนี้เลย

ข้อมูลส่วนตัว และวาร์ป

เรามาย้อนดูเรื่องราวของน้องก่อนเลย ชื่อนามสกุล ชนิกานต์ ตังกบดี ชื่อเล่น พรีม เกิดวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2547 ตอนนี้ก็อายุประมาณ 19 ปีกำลังดี แม้ว่าจะอายุไม่มากเท่าไร เราบอกเลยว่าผลงานเพียบ ผลงานเยอะมากตั้งแต่เด็กอย่าที่ว่าไป ตอนนี้ศึกษาระดับมัธยมปลายจากโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กำลังเข้าสู่ระดับมหาวิทยาลัยในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี่ ใครอยากติดตามน้องก็ไปกดได้ที่ IG:primiily น้องมีความสามารถพิเศษด้านการร้องเพลง เล่นแบดมินตัน

เส้นทางบันเทิง

ย้อนกลับไปดูเส้นทางบันเทิงของน้องพรีม ชนิกานต์ คนนี้ เราต้องบอกเลยว่างานดีมาก น้องทำงานในวงการนี้มาตั้งแต่ตอนเด็กเลย จากความน่ารัก ยิ้มเก่ง ยิ้มสวย ทำให้มีงานตลอดทั้งงานถ่ายโฆษณา และงานแสดง ผลงานในตอนที่เป็นเด็กก็จะมีงานโฆษณาโดโซะมันม่วง , อาหารสำเร็จรูปโรซ่า ก่อนจะมาพีคจริงตอนเด็กก็คือการเล่นภาพยนตร์ชื่อว่า ตุ๊กแกรักแป้งมาก เป็นผลงานเกี่ยวกับความรักในวัยเด็กที่ส่งผลมาจนถึงปัจจุบัน น้องเล่นเป็นนางแบบตอนเด็กที่เล่นได้ดี มีช็อตน่าจดจำด้วยในเรื่องนี้ อีกหนึ่งบทบาทที่น้องแจ้งเกิดได้น่าจะเป็นละครที่อยู่ในความทรงจำของใครหลายคนอย่าง บุพเพสันนิวาส น้องรับบทบาทเป็นแม่เดือน ลูกสาวของแม่หญิงจันทร์วาด เชื่อว่าแม้จะไม่ได้ออกมาเยอะแต่ก็น่าจะทำให้ใครพอร้องอ๋อได้ นอกจากนี้ยังเคยเล่นละครเรื่อง ขมิ้นกับปูน (เล่นเป็นปารมี) , ซีรีส์ U-prince ตอน สิบทิศ(เล่นเป็นนางเอกที่ชื่อว่า พริกแกง ตอนเด็ก) , ลิขิตรักข้ามดวงดาว

ตัดภาพมาที่ปัจจุบัน น้องพรีม คนนี้โตเป็นสาวแล้วจ้า ความสวยน่ารัก จัดเต็มมาก ไม่เท่านั้นความขาว + คาแรกเตอร์ของน้องก็มีความแตกต่าง โดดเด่นมากกว่าคนอื่นอีกด้วย ก่อนจะไปว่ากันเรื่องผลงานปัจจุบัน น้องเคยไปออดิชั่นเป็น BNK รุ่นที่สองด้วยนะ แถมไปได้ไกลอีกต่างหาก เหลือเพียงอีกแค่ก้าวเดียวน้องก็จะได้เป็น BNK แต่น้องไม่ได้เป็นก็เลยหันเหมาทางการแสดงเต็มตัวก็ถือว่าดังไม่แพ้กันจ้า

ทีนี้เรามาดูผลงานการแสดงตอนโตกันบ้าง จุดพลิกผันน่าจะเป็นตอนที่น้องได้ไปเซ็นสัญญาเข้ากับค่ายดังอย่าง GMMTV ที่มีผลงานตอบสนองวัยรุ่นยุคนี้เยอะมาก น้องก็เลยได้เล่นทีวีซีรีส์เพื่อตอบโจทย์วัยรุ่นยุคนี้ เรื่องแรกก็ปังเลยกับ Blacklist เรื่องราวของวัยรุ่นในโรงเรียนแห่งหนึ่งที่ น้องเป็นเหมือนกับศูนย์กลางความขัดแย้ง และปัญหาที่เกิดขึ้นในเรื่อง ความสวยน่ารัก ก็ทำให้หนุ่มๆ ต้องหันมาแย่งกัน จากนั้นก็เป็นเรื่อง นางสาว 18 มงกุฎ เรื่องนี้ก็ถือว่าประสบความสำเร็จพอใช้ได้ ก่อนจะมาพีคอีกรอบ ในเรื่อง F4 Thailand หรือในชื่อไทยว่า รักใสใส หัวใจ 4 ดวง (เวอร์ชั่นรีเมคภาษาไทย) แม้จะไม่ใช่บทหลัก แต่ก็ได้ซีนโชว์ความสวยน่ารัก หลายครั้งอยู่

อีกเรื่องที่น้องประสบความสำเร็จมากทั้งด้านการแสดง และกระแส นั่นก็คือ ซีรีส์ The gifted ที่น้องมาในซีซั่นที่สองแต่เป็นตัวเด่นมาก ถือว่าเป็นก้าวสำคัญของการทำงานในวงการ คนนี้เราการันตีได้เลยว่าตำแหน่งนางเอกของค่ายไม่ไกลอีกไม่นานแน่นอน

แจกวาร์ป “น้องพรีม ณัชจ์จิรา” ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่ instagram :primiily

อัลบั้มของ “น้องพรีม”

No posts found.