เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งดาราคนดังที่ประสบความสำเร็จในเส้นทางอาชีพนักแสดงไปเรียบร้อย สำหรับ มิ้นต์ ชาลิดา นักแสดงสาวสวยรวยเสน่ห์แห่งช่องน้อยสี ทั้งผลงานที่เคยฝากไว้ ทั้งจำนวนแฟนคลับที่คอยสนับสนุนอยู่เกือบทั้งประเทศ รวมไปถึงรางวัลที่เคยได้รับจากหลายเวที มันได้พิสูจน์แล้วว่าเธอเหมาะสมกับคำว่านักแสดงตัวท็อปทุกประการอย่างไม่ต้องสงสัย ปัจจุบันแม้เธอจะเริ่มหันไปความสนใจในบทบาทผู้จัดละครบ้างแล้ว แต่ล่าสุดเธอก็กำลังจะมีละครเรื่องใหม่ มาฝากแฟนๆ ให้หายคิดถึง โดยพึ่งบวงสรวงไปหมาดๆ เมื่อไม่นานมานี้ และบทความนี้จะพาไปเปิดประวัติของเธอกัน

มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง เกิดเมื่อ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2536 อายุ 28 ปี ภูมิลำเนาเป็นคนกรุงเทพมหานคร ด้านการศึกษา เธอจบชั้นมัธยมตอนปลาย ที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด มิ้น เธอเป็นที่รู้จักในนามนางแบบ-นักแสดงชาวไทยเชื้อสายอินเดีย โดยอยู่กับสังกัดช่อง 3 มานานถึง 16 ปีด้วยกัน เป็นผู้หญิงที่สวย เก่ง และมีความสามารถมาตั้งแต่เด็ก จึงทำให้ได้เข้าสู่วงการบันเทิง มาจนถึงวันนี้เธอกลายเป็นนักแสดงที่แฟนๆ ให้การยอมรับว่าเก่งจริง

ปี 2549 ขณะมีอายุเพียง 12 ปี มิ้นต์ ชาลิดา เธอได้รับโอกาสให้เซ็นสัญญาเข้ามาเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 3 ในกลุ่มพาวเวอร์ทรีที่อายุน้อยที่สุด โดยก่อนหน้านั้นเธอเริ่มมีผลงานถ่ายแบบและโฆษณามาบ้างแล้ว สำหรับผลงานละครเรื่องแรกของเธอ ก็คือ ละคร น่ารัก (2549) ก่อนที่หลังจากนั้นเธอจะได้ฝากฝีมือการแสดงไว้กับละครอีกมากมายกว่าเกือบ 20 เรื่อง อาทิเช่น ละคร ดงผู้ดี (2552) , ละคร ตะวันเดือด (2554) , ละคร คุณชายรณพีร์ (2556) , ละคร คิวบิก หนี้หัวใจที่ไม่ได้ก่อ (2557) , ละคร ซ่านเสน่หา (2565) เป็นต้น ส่วนละครที่สร้างชื่อให้เธอมากที่สุด คือ ละคร ปฐพีเล่ห์รัก (2553) ในบท ชะเอม นั่นเอง ล่าสุดเธอกำลังมีละครเรื่องใหม่ที่พึ่งบวงสรวงไปเมื่อไม่นาน อย่าง ละคร ร้อยเล่ม เกมส์ออฟฟิศ โดยมีแพลนลงจอในปี 2566

มิ้นต์ ชาลิดา เคยได้รับรางวัลจากหลายเวที อาทิเช่น รางวัลช่อสะอาด ประจำปีพ.ศ. 2556 สาขานักแสดงนำหญิง , รางวัลสยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2013 สาขาสวยทิ่มใจ , รางวัลวิทยุโทรทัศน์แห่งชาติ รางวัลพิฆเนศวร ครั้งที่ 4 ประจำปี2558 สาขานักแสดงหญิงยอดเยี่ยม , รางวัลThailand digital awards 2019 สาขานักแสดงนำหญิงดีเด่น , รางวัลHOWE Awards 2018 สาขาBest Proud award เป็นต้น ซึ่งหลายๆ รางวัลที่เธอคว้ามาได้ สามารถใช้เป็นเครื่องยืนยันว่าเธอคือนักแสดงเบอร์ต้นของช่อง 3 และวงการบันเทิงไทยอย่างแท้จริง

แจกวาร์ป มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่ :  Instagram : mint_chalida youtube : MintChalida FC

อัลบั้มของ “มิ้นต์ ชาลิดา”

แหล่งที่มา

Instagram : mint_chalida

youtube : MintChalida FC

 

No posts found.