แม้จะติดภารกิจเป็นคุณแม่ลูกสอง จนต้องหันหลังให้วงการมานานกว่าเกือบ 5 ปีแล้ว แต่เธอก็ยังคงเป็นที่กล่าวถึงของบรรดาแฟนๆตลอดเวลา สำหรับ “เนย โชติกา” นักแสดงสาวหน้าสวยแห่งจอวิก 3 กับฝีไม้ลายมือการแสดงสุดแพรวพราวที่ใครก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกท่านไปเปิดประวัติ พร้อมรับชมสิ่งที่น่าสนใจของเธอคนนี้กันสักหน่อย จากเด็กใต้ที่เข้ามาศึกษารั้วมหาลัยในเมืองกรุง สู่ตำแหน่งนางร้ายเบอร์ต้นของวงการบันเทิง ที่คนไทยต่างยกให้เป็นนักแสดงในดวงใจเกือบทั้งประเทศ ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า ไปชมประวัติของเนยพร้อมๆกันเลย

โชติกา วงศ์วิลาศ” หรือ “เนย โชติกา” เธอถือเป็นนักแสดงน้ำดี ที่คอยเรียกเรตติ้งให้กับช่อง 3 มานาน โดยตัวเธอนอกจากจะสวย หุ่นดี ออร่านักแสดงเฉิดฉายแล้ว เธอก็ยังเป็นสาวสวยที่มีความสามารถรอบด้าน เคยผ่านมาแล้วทั้งการถ่ายแบบ งานพิธีกร แถมปัจจุบันเธอยังมีบทบาทเป็นนักธุรกิจด้วย แม้กระทั่งด้านการเรียน อย่างปริญญาโทที่จบมานั้น เธอจบมาจากรั้วจุฬากันเลยทีเดียว ที่ผ่านมาเธอเป็นที่จดจำในฐานะนักแสดงมากความสามารถ มีผลงานการแสดงออกมาให้แฟนๆได้ชื่นชมไปแล้วมากมาย ถึงแม้จะถนัดและเด่นชัดในบทนางร้าย แต่พอต้องมาเล่นในบทคนดี เธอก็ทำได้ดี ไม่มีที่ติเช่นกัน

ด้านชีวิตส่วนตัว “เนย โชติกา” เกิดเมื่อ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2527 อายุ 38 ปี ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดพัทลุง จบการศึกษาชั้นมัธยมที่โรงเรียนสตรีพัทลุง สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีที่คณะวิทยาการจัดการ สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และจบปริญญาโท จากคณะวิทยาศาสตร์ทางการการกีฬา สาขาการจัดการนันทนาการการท่องเที่ยว จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ย้อนไปช่วงก่อนเข้าวงการ เนยเธอเคยเปลี่ยนชื่อมาแล้วถึง 3 ชื่อด้วยกัน โดยชื่อเเรกเกิดของเธอ มีชื่อว่า “โบว์ แวววรีย์ วงษ์ครุธ” จากนั้นเปลี่ยนเป็น “สุดารัตน์” ก่อนจะมาจบที่ชื่อปัจจุบันอย่าง “เนย โชติกา

สำหรับชีวิตการเป็นนักแสดงของ “เนย โชติกา” เกิดขึ้นจากฝีมือของ “เอ ศุภชัย” นักปั้นมือทองและผู้จัดการคนดัง จนทำให้เธอมีโอกาสได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ ละคร “เพื่อนซี้ล่องหน (2550)” ซึ่งเป็นผลงานละครเรื่องแรกของเธอ ก่อนที่หลังจากนั้นเธอจะมีผลงานละครเรื่องอื่นตามมามากมาย พร้อมขึ้นแท่นเป็นนางร้ายเบอร์ต้นแห่งช่อง 3 ไปในที่สุด อาทิเช่น ละคร “เพลิงพราย (2552)” , ละคร “เพลิงทระนง (2554)” , ละคร “คุณชายพุฒิภัทร (2556)” , ละคร “คลื่นชีวิต (2560)” เป็นต้น ในปี 2560 เนยได้ฝากฝีไม้ลายมือการแสดงไว้กับ ละคร “บัลลังก์ดอกไม้ (2560)” ซึ่งเป็นเรื่องสุดท้าย ก่อนที่เธอจะพักงานในวงการเพื่อไปรับบทบาทภรรยาของสามี และคุณแม่ลูกสองของ น้องอคิณ ,น้องลลิณ

แจกวาร์ป น้อง น้ำตาล ชลิตา ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่ FB : เนย โชติกา  IG : noeychotika Tw : NoeyChotika

แหล่งที่มา

fcebook : เนย โชติกา

Instagram :noeychotika

twitter : NoeyChotika

 

No posts found.