ตงตง THE STAR 12 เป็นนักแสดงและนักร้องชาวไทย ในสังกัด เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ ตงตงเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการเข้าร่วมประกวดรายการ เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 12 ซึ่งเขาได้เข้ารอบเป็น 8 คนสุดท้าย แต่ตกรอบเป็นคนแรกของซีซั่นนั้นอย่างน่าเสียดาย หลังจากนั้นก็ได้มีผลงานถ่ายแบบ โฆษณา และเล่นมิวสิวิดีโอ และยังมีผลงานละครเรื่องแรกคือ “Lady Boy Friends The Series เพื่อนกัน มันส์ดี” ในบทบาท “บอส” และมีผลงานปัจจุบันเป็นนักแสดงนำในละครเรื่อง 4 เทพผู้พิทักษ์ ออกอากาศทางช่องวัน

https://www.instagram.com/p/B3mQBcmgAbw/?utm_source=ig_web_copy_link

ประวัติ

กฤษกร กนกธร ชื่อเล่น: ตงตง เกิดเมื่อวันที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2538 ที่จังหวัดมหาสารคาม ตงตงจบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษา จากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม และศึกษาอยู่ระดับปริญญาตรี ภาควิชาวิทยุโทรทัศน์กระจายเสียง คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ถึงแม้ว่าทางบ้านของตงตง จะมีแต่คนเรียนสายหมอ หรือเภสัชกันเกือบทั้งบ้าน แต่เขารู้ว่าคัวเองไม่ได้เรียนเก่งมากนัก ตงตงจึงหันมาตั้งใจเอาดีทางด้านการแสดงแทน เห็นแบบนี้มีเสียงแว่วๆ มาว่าหนุ่มตงตง ที่ดูจากภายนอกเหมือนเป็นพวกชายรักชายมาก ซึ่งทางด้านเจ้าตัวก็ได้ปฏิเสธมาว่า “ผมไม่ได้เป็นครับ” เอาเป็นประเด็นนี้ถือว่าเคลียร์

View this post on Instagram

ผมถูกน้องชาย @brightnorr ท้าให้มาลองความสดชื่นกับ #Ricola ลูกอมสมุนไพรธรรมชาติ จากสวิตเซอร์แลนด์ พอได้ลองแล้วต้องบอกเลยว่า ดีจนต้องเปล่งเสียงความสดชื่นมาให้ทุกคนได้ฟังกันเลยยย ใครที่อยากสดชื่นชุ่มคอแบบผม ห้ามพลาดนะครับ สดชื่นขนาดนี้ ขอท้าน้องสาวหรือนางเอกสุดสวยของผม @xiangpornsroung มาเปล่งเสียงความสดชื่นไปด้วยกันนะ #Richorussurpriseintown #RicolaThailand #SwissMade #HerbCandy

A post shared by TONGTONG KITSAKORN KANOGTORN (@tongtong_thestar12) on

สำหรับงานอดิเรกของนักแสดงคนนี้ คือการเล่นฟุตบอล และชื่นชอบการออกกำลังกาย เช่น ฟิตเนสอยู่เป็นประจำ โดยที่ตงตง มีนักร้อง นักแสดง รุ่นพี่ อย่าง บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว เป็นต้นแบบ ปัจจุบัน ตงตง มีงานเยอะมากเรียกได้ว่างานชุกไม่มีขาด โดยเฉพาะงานแสดงที่หนุ่มตงตงมีผลงานอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงงานอีเว้นท์ ที่ไม่ว่าเจ้าตัวจะมีงานที่ไหนก็มีแฟนคลับตามไปให้กำลังใจทุกที่

https://www.instagram.com/p/BfVjqT8nDbH/?utm_source=ig_web_copy_link

ผลงาน

ละครโทรทัศน์

2561    สายรัก สายสวาท

2562    สาวน้อยร้อยล้านวิว / 4 เทพผู้พิทักษ์

สูตรรัก แซ่บอิหลี

View this post on Instagram

#cardioworkout #running

A post shared by TONGTONG KITSAKORN KANOGTORN (@tongtong_thestar12) on

ซีรีส์

2559    Lady Boy Friends The Series เพื่อนกัน มันส์ดี / เราเกิดในรัชกาลที่ ๙ เดอะซีรีส์ ตอนเด็กแว้น

2561    เมืองมายา Live ตอน สายเลือดมายา

ซิทคอม

2559 – 2561     บางรักซอย 9/1

เพลง

2560    จิ้นใจเต้น

อัลบั้ม ตงตง เดอะสตาร์

แหล่งข้อมูลอื่น

IG : tongtong_thestar12

No posts found.