แจ้งเกิดในวงการนักแสดงไปเรียบร้อย สำหรับนางเอกสาวสวยฝีมือระดับพระกาฬ อย่าง “ญดา นริลญา” โดยหลังจากภาพยนตร์สยองขวัญ “ร่างทรง” ได้ลงฉายไปเมื่อปีที่แล้ว นอกจากตัวหนังจะมีกระแสแรง เธอผู้นี้ก็ร้อนแรงไม่แพ้กัน แฟนหนังชาวไทยต่างเอ่ยปากชื่นชมฝีมือการแสดงของเธอกันทั้งประเทศ แม้แต่ผู้กำกับ “โต้ง บรรจง” ก็ยังต้องพูดคำว่า “เธอไปอยู่ที่ไหนมา ฝีมือการแสดงของเธอยอดเยี่ยมขนาดนี้” ออกมากันเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่าบทความนี้จะขอพาทุกท่านไปล้วงลึกประวัติของน้องญดา ส่วนเธอจะเป็นใคร มาจากไหนนั้น ไปดูกัน

ญดา” เธอมีชื่อจริงว่า “นริลญา กุลมงคลเพชร” เกิดเมื่อวันที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2543 อายุ 22 ปี จบการศึกษาระดับ ปวช. ที่ วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจ และกำลังศึกษาระดับปริญญาตรีอยู่ที่ปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต โดยเธอเป็นนักแสดงหน้าใหม่ที่น่าจับตามอง สังกัดช่อง 3 HD เป็นดาราวัยรุ่นยุคใหม่ที่ครบเครื่องคนนึง ไม่ว่าจะการมีใบหน้าที่สวยน่ารักมีออร่าตามสไตล์วัยรุ่น หุ่นดีผอมเพรียว รวมไปถึงยังมีฝีมือการแสดงที่เข้าขั้นระดับตัวแม่ ถึงแม้ว่าเธอพึ่งจะมีอายุเพียง 22 ปีก็ตาม ที่ผ่านมาเธอเคยมีผลงานในวงการบันเทิงออกมาสู่สายตาสาธารณชนแล้วมากมาย แบบหลากหลาย

ญดา นริลญา” เริ่มเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตาของวัยรุ่นไทยหลายคนจากซีรีส์ “เลิฟซิคเดอะซีรีส์ รักวุ่น วัยรุ่นแสบ ซีซั่น 2 (2558)” ในบทบาทตัวละครที่ชื่อว่าแพม ซึ่งซีรีส์ดังกล่าวคือผลงานการแสดงเรื่องแรกของเธอ จากนั้นเธอก็ได้รับโอกาสในวงการบันเทิงอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับมีผลงานต่างๆออกมานับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะผลงานละคร ซีรีส์ ผลงานภาพยนตร์ รวมไปถึงผลงานเพลง และพิธีกร ถึงแม้ว่า ญดา จะมีผลงานต่างๆออกมามากมายขนาดไหน แต่ทว่าชื่อเสียงของเธอก็ไม่ได้โด่งดังหรือเป็นที่จดจำของใครหลายคนแต่อย่างใด

จนกระทั่ง “ญดา นริลญา” เธอได้แจ้งเกิดในวงการบันเทิงอย่างเป็นทางการ ด้วยการฝากฝีมือการแสดงอันยอดเยี่ยมไร้ที่ติ ไว้กับบทบาท “มิ้ง” ในภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องเยี่ยมแห่งปี อย่าง “ร่างทรง (2564)” และหลังจากภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวปิดการฉายไป เธอก็ได้ขึ้นแท่นเป็นนางเอกขวัญใจคนใหม่ของสาวกหนังไทย แถมยังโด่งดังไปไกลถึงต่างแดนด้วย ที่มากไปกว่านั้นเธอยังมีโอกาสได้รับ “รางวัล Fever Awards ครั้งที่ 5 สาขานักแสดงนำหญิงสาขาภาพยนตร์ฟีเวอร์” มาการันตีความสามารถได้อีกด้วย สุดท้ายนี้สำหรับท่านใดที่อยากรับชมความเคลื่อนไหวต่างๆหรือความน่ารักของเธอ แนะนำให้เข้าไปกดติดตามที่ช่องทาง (Instagram : yadarilya) ของเธอกันเอาไว้ เพื่อที่แฟนคลับทุกท่านจะได้ไม่พลาดกับทุกความเคลื่อนไหวของเธอ

แจกวาร์ป น้องมิ้ง  ญดา นริลญา ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่ FB :yadarilya IG :yadarilya TW :yadarilya

อัลบั้มของ yadarilya

แหล่งที่มา

facebook : yadarilya

Instagram : yadarilya

twitter : yadarilya

 

No posts found.