คำว่า เปรี้ยงเดียวเกิด อาจจะเป็นวลีที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยนักในบ้านเรายุคนี้ ยิ่งสมัยนี้สื่ออะไรก็ล้ำสมัยไปมาก การที่คนจะเกิดจากการเล่นละคร หรือ หนังเพียงแค่เรื่องเดียวถือว่าเป็นเรื่องยากพอสมควรทีเดียว แต่ย้อนกลับไปสักหน่อย ดาราหลายคนใช้วลีที่ว่านี้ได้เลย คนหนึ่งที่พูดถึงก็คือ บอล วิทวัส สิงห์ลำพอง ชายคนนี้เปรี้ยงเดียวจากหนังแล้วเกิดเลยจริงๆ

ขอขอบคุณ Ch3Thailand

ข้อมูลส่วนตัว

ดาราชายคนนี้หากเป็นวัยรุ่นยุคนี้ อาจจะนึกไม่ออกว่าใคร แต่ถ้าใครตามทันยุค GTH แรกๆต้องบอกเลยว่า เค้าคนนี้แหละตัวจริง เกิดเมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2531 ตามประวัติพื้นเพเป็นคนกรุงเทพโดยกำเนิด จบระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี แล้วไปเรียนต่อระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะนิเทศศาสตร์ สาขาฟิล์มภาพยนตร์ ปัจจุบันแต่งงานมีครอบครัวแล้ว กับ แนนนี่ อรรณิกา พุกศรีสุข มีลูกสาวชื่อว่าโนเบล และ ลูกชายชื่อว่า นิวตัน

ประวัติบนเส้นทางบันเทิง

สำหรับหนุ่ม บอล วิทวัส คนนี้เส้นทางบันเทิงของเค้าเหมือนกับสูตรสำเร็จของดาราหลายคนในยุคนั้น (แต่สำเร็จน้อยคนนะ ซึ่งเค้าเป็นคนส่วนน้อยนั่นแหละ) เริ่มจากเข้าสังกัดโมเดลลิ่งตั้งแต่อายุ 15 ปี จากนั้นโมเดลลิ่งก็พาเข้าสู่วงการด้วยการ ถ่ายโฆษณาชิ้นต่างๆมากมาย ก่อนจะได้ไปเทสต์หน้ากล้องหนังภาพยนตร์เรื่องหนึ่งแล้วก็ดังเปรี้ยงเลย

จุดแจ้งเกิดในวงการบันเทิง

แม้ว่าจะพอคุ้นหน้าจากการเล่นโฆษณามาหลายตัวไม่ว่าจะเป็น น้ำมันเครื่อง คาลเท็กซ์, ดินสอสี มาสเตอร์ อาร์ท และ ถ่ายแบบนิตยสาร แต่จุดแจ้งเกิดของ บอล วิทวัส จริงๆมาจากการเล่นภาพยนตร์ที่ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สร้างตำนานบทสำคัญของค่ายหนัง GTH เลย นั่นก็คือเรื่อง Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ออกโรงฉายเมื่อปี 2549 เค้ารับบทบาทเป็น ป้อม เด็กหนุ่มที่โกหกพ่อว่าจะเรียนหมอ แต่ว่าตัวเองกลับไปเรียนดนตรีซะอย่างนั้น ทำให้เค้าได้เจอทั้งเพื่อนและคนรู้ใจในเวลาต่อมา เรื่องนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ครองใจวัยรุ่นไทยในยุคนั้นได้เลย จึงทำให้ชื่อของ หนุ่มบอล กลายเป็นที่รู้จักไปในเวลาต่อมา
จากจุดแจ้งเกิดดังกล่าว ทำให้ บอล มีผลงานทางด้านภาพยนตร์มาอย่างต่อเนื่อง ไล่มาตั้งแต่เรื่อง ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น (รับเชิญ) , สี่แพร่ง ตอน ยันต์สั่งตาย , เพื่อนร่วมห้อง ต้องแอบรัก, คิดถึงวิทยา(รับเชิญ) และ Love love you อยากบอกให้รู้ว่ารัก

 

ผลงานอื่น

อย่างที่บอกไปว่า หนุ่มบอล ได้กลายเป็น ดาราหนุ่มที่น่าจับตามองมาก ทำให้ฝั่งละครเองก็ไม่รอช้า รีบดึงเจ้าตัวมาลงจอละครด้วย ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เลยละครอีกหลายบทบาท หลายช่อง หลายผู้จัดทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ชิงชัง (ช่อง5), มาลัยสามชาย(ช่อง 5), นางร้ายสายลับ (ช่อง 3), รากบุญ 2 รอยรักแรงมาร (ช่อง3) , ชิงรักหักสวาท(ช่อง 8), สุดแต่ใจจะไขว่คว้า(ช่อง8) ,หนึ่งด้าวฟ้าเดียว (ช่อง3) จนมาถึงล่าสุด มัจจุราชฮอลิเดย์ ช่อง 8 ถือว่าเป็นนักแสดงที่มีผลงานละครจอแก้ว มากทีเดียว แม้ว่าจะไม่ได้เป็นบทบาทพระเอกไปซะทุกเรื่อง แต่บทบาทสมทบที่เจ้าตัวได้รับ ก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าตัวหลักของเรื่องเท่าไร
ถือว่าเป็น ดารานักแสดงอีกคนหนึ่งที่ต้องใช้คำว่า เปรี้ยงเดียวเกิดได้เลย จากนั้นเค้าก็สามารถต่อยอดยกระดับการแสดงของตัวเอง จนมีผลงานมาจนถึงทุกวันนี้ได้แบบไม่ขาดตอนเลย คิดดูว่า แจ้งเกิดเมื่อปี 2549 มาจนถึงตอนนี้ก็มีผลงานมาต่อเนื่องเกือบ 13 ปี ถือว่าไม่ธรรมดามากสำหรับชายหนุ่มคนนี้

 

สำหระบใครที่ต้องการจะติดต่องานหรือติดตามความหล่อ บอล วิทวัส ได้ที่ IG : ball_vittavat FB : Bonz Vittawat

อัลบั้มของ บอล วิทวัส

แหล่งข้อมูล

IG : ball_vittavat

FB : Bonz Vittawat

No posts found.