ใครที่ติดตามสุดยอดหนังซีรีย์ยอดมนุษย์อย่าง อเวนเจอร์ส เชื่อว่าหนึ่งในตัวละครที่แฟนหนังติดตามมากที่สุดก็คือ คริส อีแวนส์ เจ้าของบทบาทกัปตันอเมริกา ชายหนุ่มผู้อบอุ่น เป็นผู้นำ เสียสละ ที่มาพร้อมกับโล่แข็งแกร่งที่สุดในโลก แน่นอนว่านั่นเป็นบทบาทในหน้าจอ แต่หลังจอล่ะ เรื่องราวของเค้าเป็นอย่างไร มีประเด็นอะไรน่าสนใจบ้าง เราจะมาเล่าเรื่องราวให้ฟัง

เรามาดูประวัติของกัปตันอเมริกากันก่อน เกิดเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2524 เกิดที่ประเทศสหรัฐอเมริกา รัฐแมสซาชูเซสต์ ชายคนนี้เกิดมาพร้อมกับมีเชื้อสายหลากหลายอยู่ในตัวคนเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเชื้อสายอิตาเลียน, ไอริช, อังกฤษ และ เยอรมัน เค้าเกิดในครอบครัวที่เป็นคาทอลิก ส่วนพ่อกับแม่ของเค้า เป็นหมอฟัน กับ นักเต้น ซึ่งลิซา แม่ของเค้าเป็นแรงบันดาลใจด้านการแสดง พร้อมทั้งเป็นผู้ฝึกสอนการเต้นให้กับคริส ตอนเด็กอีกด้วย

เส้นทางการแสดงคริส อีแวนส์

สำหรับการศึกษา เข้าจบระดับไฮสคูลที่ Lincoln-Sudbury Regional High school ตอนอายุ 17 จากนั้น เค้าได้มีโอกาสเซ็นสัญญากับบริษัทตัวแทนในนิวยอร์ค เกี่ยวกับอุตสาหกรรมทางด้านภาพยนตร์เลย พอเซ็นสัญญาเค้าก็ได้มีโอกาสแสดงในซีรีย์เรื่อง Opposite Sex ของช่อง ฟ็อกส์ และ ไปเล่นเป็นแขกรับเชิญในเรื่องอื่นๆด้วย หลังจากเรื่องนี้ได้เผยแพร่ออกไป ก็ทำให้ คริส เริ่มเป็นที่จับตามองมากขึ้นในฐานะนักแสดงหน้าใหม่ที่มีทั้งฝีมือการแสดง หน้าตาดี และ รูปร่างดีด้วย จึงไม่แปลกที่เค้าจะมีผลงานด้านการแสดงออกมาอย่างต่อเนื่องทั้งละคร ละครเวที(ไปเล่นที่โรงละครบอสตัน เพลย์ไรท์ส เธียเตอร์ เรื่อง Sunday Visitors) และอีกมากมาย

ชายหนุ่มผู้เป็นสอง ฮีโร่

สำหรับการแสดงของ คริส อีแวนส์ เอาจริงๆมีผลงานมากมายที่เราเคยเห็นหน้าเค้ามาแล้ว แต่เชื่อว่าบทบาทที่ทำให้เราจดจำเค้าได้ต้องเป็นบทบาทการเล่นเป็นสองฮีโร่ ในเครือมาร์เวล ซึ่งเค้าเป็นคนเดียวที่มาร์เวลยอม(ปกติมาร์เวลจะไม่ยอมให้คนที่เคยเล่นฮีโร่มาแล้วมาเล่นให้อีก กลัวบทมันจะไม่อิน) คริส เคยเล่นบทบาทฮีโร่มาแล้วในแฟรนไชส์ สี่พลังคนกายสิทธิ์ Fantastic Four ในรอบแรก ตอนนั้นเค้าเล่นเป็นมนุษย์ไฟ เล่นได้สองภาค โปรเจคนี้ก็เลิกทำไป ก่อนที่เจ้าตัวจะมาแคสติ้งในบทฮีโร่อีกครั้งหนึ่งกับ บทกัปตันอเมริกา ซึ่งแม้จะมีเสียงค้านแต่สุดท้าย เจ้าตัวก็ทำให้เห็นว่า เค้าคือ กัปตันอเมริกาที่เป็นกัปตันอเมริกาอย่างแท้จริง ทั้งการเป็นผู้นำ สายตาที่อ่อนโยน ความฉลาด แก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้า รูปร่างหน้าตาหล่อเหลา เรียกว่าเป็นชายหนุ่มในอุดมคติของผู้หญิงทั้งโลกเลยก็ว่าได้ น่าเสียดายจากอเวนเจอร์สตอนล่าสุด เค้าต้องรีไทร์บทกัปตันอเมริกาไปเพราะแก่แล้ว แต่ก็ไม่แน่ เค้าอาจจะกลับมาอีกครั้งในอนาคตก็ได้ ใครจะรู้

คริส อีแวนส์ ชายหนุ่มผู้รักน้องหมา

มาว่ากันเรื่องงานอดิเรกของ คริส อีแวนส์ กันบ้างดีกว่า สำหรับชายหนุ่มคนนี้ เรื่องงานอดิเรก ดูจะธรรมดามากเลยนั่นก็คือการเลี้ยงหมา เค้าเป็นชายหนุ่มที่รักหมามาก ที่บ้านเค้ามีหมาตัวหนึ่งชื่อว่า east ซึ่งเค้ารักมันเหมือนกับเป็นคนในครอบครัวคนหนึ่งด้วยเหมือนกัน ดังนั้นใครจะมาคุยกับเค้า ก็คงต้องเป็นคนรักหมาด้วย ไม่งั้นก็คงจะยากหน่อย อีกด้าหนึ่งชายคนนี้รักเด็กด้วย จะเห็นว่า บางช่วงเค้ามักจะไปทำกิจกรรมร่วมกับโรงพยาบาลเด็ก เพื่อมอบของขวัญ รอยยิ้ม และความสุขให้กับเด็กๆที่อยู่ในโรงพยาบาล

เรียกว่าเป็นชายหนุ่มที่ใกล้เคียงกับคำว่า เพอร์เฟ็กต์ อีกคนหนึ่งของวงการเลย สำหรับ คริส อีแวนส์ แม้ว่าตอนนี้เค้าอาจจะพักจากบทบาทของกัปตันอเมริกไปสักพัก แต่เชื่อเหอะว่าอีกไม่นานเค้าต้องมีผลงานด้านการแสดงมาให้เราเห็นอีกแน่นอน แฟนคลับรอไม่นานเกินรอ

ขอบคุณคลิปจาก BRIGHT TV

สำหระบใครที่ต้องติดตามความหล่อ คริส อีแวนส์ ได้ที่ IG : chrisevans Twitter : Chris Evans  FB แฟนเพจ : Chris Evans News

อัลบั้มของคริส อีแวนส์

แหล่งข้อมูล

IG : chrisevans

Twitter : Chris Evans 

FB แฟนเพจ : Chris Evans News

No posts found.