ยุคสมัยนี้ต้องบอกว่า เรื่องเส้นทางของดารานั้น ไม่ได้จำกัดอยู่ที่ช่องอย่างเดียวอีกต่อไป ดาราบางคนอาจจะสังกัดค่ายที่ไม่ได้สังกัดช่อง ทำให้พวกเค้ามีทางเลือกในการออกผลงานของตัวเอง บางคนอาจจะได้ออกไปแล้วหลายช่องบนฟรีทีวี หรือบางคนไปถึงออนไลน์ทีวีด้วยเหมือนกัน อย่างเช่น มีน พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร คนนี้ไปมาแล้วหลายช่องของจริง แต่สุดท้ายวิธีการของเค้าก็สำเร็จอยู่นะ คนนี้ดังจริงอะไรจริงเหมือนกัน

ขอบคุณคลิปจาก : GoyNattyDream Channel

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อจริง พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร เกิดเมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2541 พื้นเพภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดฉะเชิงเทรา ด้านการศึกษาจบระดับชั้นประถม และ มัธยมจากโรงเรียน เซนต์หลุยส์ ฉะเชิงเทรา ก่อนจะไปต่อระดับปริญญาตรีที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์คณะวารสารศาสตร์ และสื่อสารมวลชน

ประวัติบนเส้นทางบันเทิง

สำหรับถนนเส้นทางบันเทิง ต้องยอมรับว่าหนุ่มคนนี้ใจสู้ไม่เบา เพราะว่ากว่าจะมาดัง ลงล็อคได้เค้าต้องใช้เวลานานพอสมควร ต้องผ่านการประกวดมาหลายเวที แต่จุดตั้งต้นของเค้าจริง เป็นการเข้าร่วมประกวดโครงการ Love sick Freshy camp แคมป์วุ่น วัยรุ่นแซ่บ ที่เป็นการคัดหานักแสดงหน้าใหม่จำนวน 19 คนเพื่อเข้าฝึกซ้อมการแสดง ร้องเพลง และทำทุกอย่างเกี่ยวกับวงการแสดงเพื่อคัดเลือกไปเล่นทีวีซีรีย์ชื่อว่า Love sick เดอะซีรีย์ ซีซั่น 2 ครั้งนั้นต้องยอมรับว่ามีดาราหนุ่มหน้าใสแจ้งเกิดขึ้นในวงการหลายคน แต่ไม่ใช่กับเค้า มีน พีรวิชญ์ ได้รับบทบาทเป็นเพียงแค่สมทบประกอบฉากเท่านั้น

เล่นมาเล่นหลายเรื่อง

หลังจากจบซีรีย์เรื่องนี้ไป เค้าเองก็ต้องไปพิสูจน์ตัวเองกับโอกาสที่ได้มาเยอะมาก เพราะว่าเค้าไปเล่นละคร ทีวีซีรีย์ อีกหลายเรื่องเลยไม่ว่าจะเป็น วุ่นรักพลพรรคตั้งตัวซีซั่น 1-2, เจ้าเวหา, ครั้งนั้น…ไม่ลืม, กามเทพจำเลย, ผู้ชายขายสวย ฯลฯกว่าจะมาดังได้แบบแจ้งเกิดจริงๆก็ต้องมาจากละครเรื่อง Love by chance บังเอิญรัก เดอะซีรีย์ ในบทบาท ติณณ์ หนุ่มน้อยหน้าใส ซึ่งเรื่องนั้นต้องยอมรับว่าประสบความสำเร็จมากทีเดียว

แล้วหลังจากนั้นมันก็เหมือนกับคนที่อะไรก็ฉุดไม่อยู่ เพราะมีน มีผลงานต่อเนื่องเยอะมากในหลากหลายช่องทางการรับชม ไม่ว่าจะเป็น The Little Home ช่อง Luve , เพราะคิดถึง ช่องไลน์ทีวี, วัยร้ายคว้าใจพิชิตฝัน ช่องโมโน 29 , Tharn Type The series ช่องวัน 31 , รักหมัดหนัก ช่องจีเอ็มเอ็ม 25, วิน 21 เด็ดใจเธอ ช่องไลน์ทีวี , เสน่หาสตอรี่ ซีซั่น 3 ช่องเอไอเอส เพลย์ ฯลฯ เรียกว่า หนุ่มคนนี้เคยไปร่วมงานเกือบทุกช่องบนฟรีทีวีที่มีอยู่ในตอนนี้แล้ว ถือว่าเป็นคนที่ไม่ยึดติดกับช่องแตกต่างกับดาราวัยรุ่นคนอื่นอย่างชัดเจน

รางวัล

มีน พีรวิชญ์ หนุ่มน้อยหน้าใสคนนี้ ในเรื่องของรางวัลก็มีด้วยเหมือนกัน เค้าเคยขึ้นรับรางวัลปี 2560 รางวัลหนุ่มโสดคลีโอในฝัน สาขารางวัล The most vibrant & shining guy , ปี 2562 รางวัล TUTV Awards สาขา รางวัลหนุ่ม POP แห่งปี ทั้งสองรางวัลนี้น่าจะการันตีความหล่อ ความใสของหนุ่มคนนี้ได้ดีทีเดียว

 

 

อนาคตสดใส

จากประสบการณ์ทางด้านการแสดง ที่เจ้าตัวต้องใช้คำว่า หลากหลายมาก เล่นมาหลากหลายบทบาทและกลุ่มทำงานที่แตกต่างกันไปทำให้จุดเด่นของเค้าเป็นเรื่องการปรับตัวให้เข้ากับการทำงานได้เร็ว และ ทำให้งานออกมาดี น่าจับตามองมากว่าหลังจากที่เค้า เซ็นสัญญาเข้าสังกัดช่อง 3 ไปแล้ว เค้าจะมีผลงานอะไรมาอย่างต่อเนื่องให้แฟนได้ติดตามกันบ้าง แต่ดูจากทรงแล้ว ช่องน่าจะจับมาปั้นต่อแบบยาวๆถึงขั้นพระเอกของช่องได้เลย

สำหระบใครที่ต้องการจะติดต่องานหรือติดตามความหล่อ มามีน พีรวิชญ์ ได้ที่ IG : m34nismind

อัลบั้มของ มามีน พีรวิชญ์

แหล่งข้อมูล

IG : m34nismind

No posts found.