ช่วงหนึ่งไทยเราจะมีดาราดวงใหม่เกิดขึ้นจากรายการแข่งขันที่เราเรียกกันว่า เรียลริตี้ ที่เอาผู้แข่งขันจำนวนหนึ่งไปอยู่บ้านด้วยกัน โดยมีกล้องทีวีอยู่ภายในบ้านตลอด 24 ชั่วโมง จากนั้นก็เอามาขึ้นเวทีแข่งขันกันร้องเพลงในทุกวันเสาร์ อาทิตย์ ใครได้แรงโหวตน้อยสุดก็ต้องออกจากบ้านไป โดยคนที่เป็นแชมป์หลายคนก็โด่งดังจริงเป็นดาวค้างฟ้า แต่อีกหลายคนก็ดับวูบไปเมื่อรายการวนมาแข่งขันอีกครั้งหนึ่ง วันนี้เราจะไปย้อนรอยดูประวัติของหนึ่งในดาวที่เกิดจากรายการนี้ เค้าคือ ณัฐ ศักดาทร

ขอบคุณคลิปจาก : Nat Sakdatorn

เรามาดูประวัติส่วนตัวกันก่อน ณัฐ ศักดาทร ชื่อเล่นว่า นัท (ไม่ใช่ ณัฐ อย่างที่เข้าใจกัน) เกิดเมื่อวันที่ 24 มกราคม พ.ศ.2526 นับอายุตอนนี้ได้ 37 ปี เกิดที่จังหวัดเชียงใหม่ ตามประวัติณัฐถือว่าเป็นอีกคนที่มีการศึกษาดีมาก เรียนระดับประถมจนถึงมัธยมที่โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย ก่อนจะไปเรียนมัธยมปลายที่ต่างประเทศ แล้วไปเรียนปริญญาตรีที่ คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด แล้วก็ไปต่อทางด้านดนตรีที่ เบอร์เลย์ คอลเลจ ออฟ มิวสิค อีกนิดหน่อย แล้วจึงกลับไทย ย้อนกลับไปตอนเรียน ฮาร์วาร์ด เค้าไปทำกิจกรรมทางด้านดนตรีอย่างร้องเพลงวง a cappella ในฮาร์วาร์ดด้วย

เส้นทางบันเทิงของ ณัฐ ศักดาทร 

ทีนี้มาว่ากันเรื่องเส้นทางบันเทิงบ้าง สำหรับจุดแจ้งเกิดของเค้าเป็นการเข้าไปสมัครแข่งขันรายการเรียลลิตี้ที่ชื่อว่า True Academy Fantasia ของ season4 ซึ่งเค้าเองถือว่าเป็นอีกคนหนึ่งที่มาแรงมาในการแข่งขันซีซั่นนั้น เจ้าตัวได้รับโค้ด V1 จนสุดท้ายเค้ากลายเป็นผู้ชนะเลิศ ต้องบอกว่ากราฟความดังของเค้านี่เหมือน ชายหนุ่มที่มาจากความสมบูรณ์แบบเลยก็ได้ ทั้งหน้าตาหล่อเหลา เสียงดีเป็นเอกลักษณ์ ภาพลักษณ์พื้นหลังทั้งทางบ้าน การศึกษาดีมาก นั่นทำให้เพลงที่ ณัฐ ปล่อยออกมาหลังจากนั้น ที่ชื่อว่า เพลงแค่ชอบ กับ เพลง หวง ที่ร้องร่วมกันกับเพื่อน ดังเป็นพลุแตกทีเดียว ส่วนหนึ่งต้องยอมรับว่าฐานแฟนคลับของเค้าที่ติดตามมาหลังจากการแข่งขันเยอะมาก จนทำให้เพลงของณัฐดังไปด้วย

 

 

จากอัลบั้มกลุ่มสู่อัลบั้มเดี่ยว

หลังจากออกอัลบั้มกลุ่มร่วมกับเพื่อนแล้ว เจ้าตัวก็ได้มีโอกาสครั้งสำคัญเลยก็คือการออกอัลบั้มเดี่ยวกับเค้าสักที นั่นก็คือ อัลบั้ม All you need is love อัลบั้มนี้จุดเด่นเลยเป็นเรื่องของการทำงานเพลงของ ณัฐ ที่ทำออกมาได้อย่างเต็มที่ ทั้งแนวเพลงที่แสดงตัวตนของ ณัฐอย่างชัดเจนมาก ณัฐ เองได้แสดงความสามารถทางดนตรีออกมาด้วย อย่างเช่น การแต่งเพลงท่อนแร็พภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง (เป็นเรื่องใหม่ และใหญ่มากของนักร้องในยุคนั้น) แต่งทำนองของเพลง คำสามคำ และเพลงที่ชื่อว่า The way to your heart เจ้าตัวแต่งเองทั้งเนื้อร้องและทำนอง ซึ่งมันออกมาดีมาก

 

ณัฐ ศักดาทร ชายผู้มีความสามารถรอบด้าน

ณัฐ ศักดาทร ถือว่าเป็นชายหนุ่มที่เพียบพร้อมไปด้วยความสามารถทางดนตรีมากมาย เราอาจจะเห็นทั้งเรื่องของการแต่งเพลง แต่งเนื้อร้อง แต่งทำนอง แต่มันไม่ได้มีเพียงแค่นั้น ณัฐ ศักดาทร หลังจากทำงานในวงการบันเทิงเรื่องการร้องเพลงเป็นหลัก เจ้าตัวมีความสามารถอื่นด้วย นั่นทำให้ณัฐ ได้ลองทำอย่างอื่นเกี่ยวกับงานวงการบันเทิงด้วย ไม่ว่าจะเป็น การแสดง เล่นหนัง เล่นละคร จนถึงละครเวทีก็มี ที่ทำผลงานออกมาเยอะเลย  ยังไม่หมด เจ้าตัวยังมีผลงานทางด้านงานเขียนอีกด้วย

ตัวอย่างผลงานพลงของ ณัฐ ศักดาทร

ผลงานของณัฐ ศักดาทร ถามว่ามีอะไรบ้าง อาจจะต้องใช้เวลาเยอะหน่อย ถ้าจะเอาช่วงใกล้ๆหน่อย เรื่องเพลงเราแนะนำเป็นเพลงชื่อว่า ฉันเห็น, ชื่อเธอ, ใจพังพัง, ยิ่งคุยยิ่งเหงา ส่วนงานแสดง ล่าสุดก็เรื่อง รักล้นพุง , ลวงฆ่าล่ารัก เป็นต้น ใครที่รู้จักเค้าลองไปค้นหางานของเค้ามาเสพกันดูบอกได้คำเดียวว่าไม่ผิดหวังกับงานแสดงของผู้ชายคนนี้อย่างแน่นอน

สำหระบใครที่ต้องการจะติดต่องานหรือติดตามความหล่อ ณัฐ ศักดาทร ได้ที่ IG : natsakdatorn  FB : Nat Sakdatorn  Youtube : Nat Sakdatorn  Twitter : Nat Sakdatorn  TwitterFC : NATsakdatornFC

อัลบั้มของ ณัฐ ศักดาทร

แหล่งข้อมูล

IG : natsakdatorn 

FB : Nat Sakdatorn 

Youtube : Nat Sakdatorn 

Twitter : Nat Sakdatorn 

TwitterFC : NATsakdatornFC

No posts found.