ถ้าพูดถึง ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ เชื่อว่าสำหรับผู้ที่ชอบดูละครแล้ว ไม่มีใครไม่รู้จักเธอเป็นแน่แท้ โดยเธอเป็นนักแสดงชาวไทยที่มีชื่อเสียงมากๆ ในปัจจุบันนี้ เพราะใบหน้าที่ทั้งสวย และน่ารักผสมอยู่ในคนเดียวๆ รูปร่างที่เพรียวเล็ก รอยยิ้มที่น่ารัก จนกระทั่งทำให้ใครหลายๆ คนพยายามติดตามผลงานของเธออย่างใกล้ชิด

ชื่อ – นามสกุล อริสรา ทองบริสุทธิ์

ชื่อเล่น ดิว

วันเกิด 15 มิ.ย. พ.ศ. 2533

ส่วนสูง 162 ซม.

น้ำหนัก 40 กก.

ขอบคุณคลิปจาก อย่าหาทำ

ขอบคุณคลิปจาก อย่าหาทํา

การศึกษา คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ภาคอินเตอร์

ความเป็นมาของสาวสวยคนนี้ เธอจบการศึกษาชั้นมัธยมสายวิทย์-คณิต จากโรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ เข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการถ่ายแบบลงนิตยสารแฟชั่น จากความน่ารัก สดใส รอยยิ้มที่มีเสน่ห์ เธอจึงได้เป็นนักร้องคู่ กับจีน่า-กะรัต พร้อมทั้งออกอัลบั้มสไตล์เพลง POP–Dance ที่มีชื่อว่า Sugar n’ Spice ซึ่งอยู่ภายใต้สังกัด Buzz Music หลังจากนั้นจึงมีผลงานแจ้งเกิดแบบเต็มตัว นั่นก็คือละคร อุบัติรักข้ามขอบฟ้า 2 ตามมาด้วยผลงานภาพยนตร์ครั้งแรก ได้แก่เรื่อง After School วิ่งสู้ฝัน หลังจากนั้นเธอก็มีผลงานละครอย่างต่อเนื่องเรื่อยมา

ส่วนละครที่ทำให้เธอดังเปรี้ยงปร้างแบบสุดๆ ก็คือละครเรื่องต้นรักริมรั้ว เพราะเนื้อเรื่องนอกจะสนุกสนานแล้ว ดิว ก็ได้มารับบทเป็นนางร้าย ที่มีความสวย และเซ็กซี่กว่าเดิม ตีบทแตก จนผู้ชมต่างอินกันไปตามๆ กัน

การถ่ายแบบในช่วงแรกน่ารักในสไตล์ใสๆ

เริ่มจากแฟชั่นนิตยสารวัยรุ่นทั่วไป หากแต่ด้วยความที่ลุกส์ของเธอเป็นคนหน้าดูวีน ทำให้ผู้จัดละครจับเธอมาเล่นบทนางร้าย เมื่อดิวได้ลองเล่นแล้วก็รู้สึกสนุกจริงๆ อีกทั้งยังมีหลากหลายกว่า เล่นได้เต็มที่ จึงติดใจในบทนางร้ายมาตลอด แต่หลังจากที่เธอสวยวัน สวยคืน คนดูก็จะไม่ค่อยเกลียดเธอเท่าไหร่แล้ว จะตกหลุมรักเธอมากกว่า ส่วนบทที่ทำให้ดังจริงๆ คือ ในละครเรื่อง นางร้ายวัยกระเตาะ หลังจากนั้นความสวย ความขาวของเธอ ก็ฉุดไม่อยู่ ไม่ใช่เพียงแฟนคลับผู้ชายเท่านั้นที่หลง แต่แฟนคลับผู้หญิงเองก็มากเหมือนกัน

ซึ่งเธอเคยให้สัมภาษณ์ในเรื่องนี้ว่า เธอเชื่อว่าสิ่งนี้เป็นจังหวะของคน หลังจากที่เธอเข้ามาในวงการใหม่ๆ ก็ต้องปรับตัวหลายๆ อย่าง จนกระทั่งเข้าที่เข้าทาง ทุกอย่างลงตัว ความสวยของเธอจึงออกมาแบบก้าวกระโดด ไม่ว่าจะเป็นผิว หน้าตา และรูปร่าง จากการใส่ใจของตัวเธอเอง ร่วมกับผู้จัดการ ทำให้เป็นการผสานพลังออกมาเป็นความสวยที่หลายๆ คนเห็น เพราะเมื่อต้องการเป็นมืออาชีพ ทุกอย่างก็ต้องเป๊ะมากขึ้น เนี๊ยบมากขึ้น ทำให้เธอมีแบ็คอัพที่ดีด้วย และตัวของเธอเองก็เป็นคนรักสวยรักงามอยู่แล้ว

ความแซ่บที่ไม่เป็น 2 รองใคร

ดิว อริสรา ได้สร้างผลงานอันน่าตื่นตะลึงอีกครั้ง โดยเธอมาในชุดว่ายน้ำทูพีช ที่เผยให้เห็นรูปร่างแบบพอดี ช่วยคลายร้อนในช่วงฤดูร้อนนี้ได้เป็นอย่างดี ทำเอาผู้ได้รับชมถึงกับตะลึง และสร้างกระแสฮือฮาไปทั่งวงการ อันเนื่องมาจากลีลาการโพสท่าของเธอมีความน่ารักสดใส เล่นน้ำสดชื่นกับเจ้าตูบตัวน้อยน่ารักที่ใครได้เห็นต้องพูดเป็นเสียเดียวกันว่า อิจฉาน้องหมาจัง ถึงแม้จะดูเป็นการถ่ายรูปที่ต้องใช้มุมเยอะ แต่ทางด้านน้องหมาก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี จนทำให้เธอได้รูปสวยๆ น่ารักๆ มาหลายรูป ซึ่งดูแล้วองค์ประกอบของภาพทั้งหมดโดยรวม แสง สี ถือว่าดีสุดๆ แน่นอนว่าเมื่อเธอได้โพสต์รูปลง ไอจีส่วนตัว ต่างมีผู้คนเข้ามากดหัวใจให้เธอเป็นจำนวนมาก

สำหรับใครที่ต้องการติดต่องานหรือติดตามความน่ารักของ ดิว อริสรา ได้ที่ IG : duearisara

อัลบั้ม ดิว อริสรา

แหล่งข้อมูล

IG : duearisara

No posts found.