มีใครคิดถึงเสียงใสๆ ของสาว ซูจี อดีตสมาชิกวง Miss A กันบ้างไหม? ซึ่งตอนนี้เธอได้เป็นนางแบบ MC ไปจนถึงงานแสดงอย่างเต็มตัว และสำหรับใครที่หลงรักเธอเกิดความคิดถึงอยากศึกษาทำความรู้จักเธอเพิ่มมากขึ้นหรืออีกครั้ง เตรียมตัวให้พร้อมและตามเรามาได้เลย เพราะในบทความนี้จะพาทุกๆ คนย้อนกลับไปชื่นชมประวัติ ผลงานที่ผ่านมาของเธอ

ซูจี สาวสวยชาวเกาหลีใต้

แพ ซูจี หรือชื่อเล่นว่า ซูจี เกิดเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 1995 ที่เมืองกวางจู ประเทศเกาหลีใต้ จบการศึกษาจาก Seoul Arts High School เธอทำงานเป็นนางแบบให้ร้านค้าเสื้อผ้าออนไลน์ช่วงระหว่างเรียน จนในปี 2009 เธอได้แข่งในรายการ Mnet Superstar แต่สุดท้ายก็ถูกคัดออกไปหลังจากผ่านเข้ารอบแรกมาได้ สุดท้ายเพราะความน่ารักของเธอไปเข้าตาแมวมองค่าย JYP Entertainment และเธอก็ได้เป็นศิลปินฝึกหัด และได้เข้าวงการในชื่อวง miss A กลายเป็นที่รู้จักในแวดวงต่างๆ ช่วยทำให้เธอได้โชว์ฝีมือด้านอื่นๆ อาทิ ด้านพิธีกร นางแบบ และการแสดง

ชีวิตด้านการร้องเพลงเธอไม่ทำให้ผิดหวังเลย มีผลงานเพลงออกมาให้ฟัง เช่น Bad Girl Good Girl, 2 Step Up, This Christmas ระหว่างทำงานด้านร้องเพลง เธอก็ได้มีโอกาสทำงานด้านอื่นๆ ด้วย โดยในปี 2010 ซุจีได้เป็นพิธีกรในรายการ MBC Show! Music Core ต่อมาในปี 2011 เธอได้เล่นละครโทรทัศน์เรื่องแรก เรื่อง Dream High ในปีเดียวกันเธอยังมีโอกาสได้เดินแบบให้กับแบรนด์ของดีไซน์เนอร์ชื่อดัง คิม เจฮยุน เป็นครั้งแรกที่ Jardin de Chouette at the 2011 Seoul Fashion Week อีกด้วย ได้รับความสนใจจากผู้ร่วมงานไม่น้อย นอกจากนี้ยังได้เป็นพิธีกรในงานต่างๆ เช่น Mnet 20’s Choice Awards ในรายการ KBS Win Win ปิดท้ายปีด้วยการร่วมแสดงภาพยนตร์เรื่อง Architecture 101 (รักแรกในความทรงจำ) แนวโรแมนติกเรื่องแรกในชีวิตของเธอ

ในปี 2012 เธอกลับมาแสดงภาพยนตร์แนวย้อนยุคอีกครั้ง ชื่อเรื่อง Gu Family Book และในการแสดงเรื่องนี้ก็ทำให้เธอได้รับรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมไปครอง ต่อมาปี 2014 เธอได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง The Sound of a Flower ทำเอาเธอเหงื่อตกเหมือนกันเพราะต้องฝึกใน pansori 1 ปี เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมกับบทบาทที่เธอได้รับ ต่อมาช่วงต้นปี 2016 ได้หวนกลับมาร้องเพลงอีกครั้งในเพลง Dream เป็นการร้องคู่กับสมาชิกวง EXO อย่าง Baekhyun เพลงที่ออกมาไม่ทำให้ผิดหวังขึ้นชาร์ตอันดับ 1 ได้รางวัลไปอีกสวยๆ ไม่นานเธอก็ได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง Uncontrollably Fond แนวโรแมนติก พร้อมร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ถึง 2 เพลง ปังไม่หยุดแล้วสาวซูจี

แม้ว่าเธอจะออกเดี่ยวทำอัลบั้มเองแล้วก็ตามในปี 2017 อย่างอัลบั้มชื่อ Yes? No? “Pretend” แต่ก็ได้รับความนิยม ประสบความสำเร็จขั้นสุด และในปีเดียวกันเธอยังได้ออกผลงานเพลง Don’t Wait for Your Love คู่กับนักร้องหนุ่ม Park Won รวมถึงภาพยนตร์เรื่อง While you were sleeping แนวแฟนตาซี และแม้ว่าวง miss A จะถูกยุบในปีนี้ แต่เธอก็ยังยืนยันเซ็นสัญญากับค่าย JYP Entertainment ต่อ และในปี 2019 ผลงานล่าสุดของเธออย่างละครโทรทัศน์เรื่อง Vagabond ก็กำลังถ่ายทำให้แฟนได้ชมกันต่อไป

ขอบคุณคลิปจาก 카카오TV

ผลงาน

ละครโทรทัศน์

-ปี 2013 เรื่อง Gu Family Book
-ปี 2014 เรื่อง My Love from the Star
-ปี 2016 เรื่อง Carelessly Affectionate
-ปี 2017 เรื่อง While You Were Sleeping
-ปี 2019 เรื่อง Vagabond

ภาพยนตร์

-ปี 2012 เรื่อง Architecture 101
-ปี 2015 เรื่อง The Hymn

เพลง

-ปี 2010 เพลง This Christmas
-ปี 2013 เพลง Don’t Forget Me
-ปี 2014 เพลง Wind Wind Wind
-ปี 2016 เพลง Dream, เพลง Ring My Bell และเพลง When we were
-ปี 2017 เพลง Don’t wait for your love, เพลง I wanna say to you และเพลง I love you boy

เปิดวาร์ป ซูจี (Bae Su ji)  IG : skuukzky

อัลบั้มของ ซูจี (Bae Su ji)

แหล่งข้อมูล

IG : skuukzky

No posts found.