ต้องยอมรับตามตรงเลยว่าเวทีการประกวดนางงามที่คนสนใจมากที่สุดเวทีนั้นก็คือ มิสแกรนด์ เป็นเวทีที่เรามองว่านอกจากระบบการคัดเลือกจะออกมาดี แพลตฟอร์มแข่งขันก็ดูทันสมัย ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคนที่ทำให้มิสแกรนด์กลายเป็นเวทีที่น่าจดจำก็ต้องเป็นน้องอิงฟ้า วราหะ คนนี้นี่เอง เรามาย้อนรอยดูเส้นทางของมิสแกรนด์คนนี้กันว่ามีอะไรบ้าง


ข้อมูลส่วนตัว

เรื่องราวของ อิงฟ้า กว่าจะมาถึงวันนี้ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด มาทำความรู้จักกันหน่อย ชื่อนามสกุลจริง อิงฟ้า วราหะ ชื่อเล่น จริงๆ มุก , ฟ้า แต่เข้าวงการแล้วเรียกว่าอิงฟ้าแทน เกิดวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2538 ตอนนี้อายุ 28 ปี ภูมิลำเนาบ้านเกิดมาจากจังหวัดอุทัยธานี ตอนนี้ย้ายมาอยู่กรุงเทพเป็นหลักแทน การเรียนตอนเด็กจบการศึกษาจากจังหวัดอุทัยธานีบ้านเกิด ระดับมัธยมศึกษาจบจากโรงเรียนสีกัน (วัฒนานันท์อุปถัมภ์) แล้วไปเรียนต่อระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์)


เส้นทางในวงการ

กว่าจะมาเป็น อิงฟ้า วราหะ ได้ไม่ง่ายนะ ย้อนกลับไปในช่วงมัธยมจนต่อเนื่องมาที่มหาวิทยาลัย อิงฟ้า คือตัวท็อปของโรงเรียนทั้งด้านการเรียนและกิจกรรม น้องอิงฟ้าทำได้หมด โดยเฉพาะการแข่งขันขับเสภา อันนี้อิงฟ้า คือตัวท็อปของวงการแข่งขันเวลานั้นเลย ล่ารางวัลมาเยอะ พอเข้ามหาวิทยาลัยก็ทำกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง เก่งทุกด้านสุดทุกทางจริง แต่ระหว่างนั้นเกิดเรื่องไม่คาดคิด คุณพ่อเสีย ทำให้อิงฟ้า ต้องหันมาทำงานช่วยครอบครัวไปด้วย เรียนไปด้วย ตอนนั้นน้องเล่าคร่าวๆ ว่า ต้องทำงานขายของ ทำงานออฟฟิศ แล้วก็ทำอีกหลายอย่าง จนทำให้ลืมการร้องเพลงไปแล้ว ทั้งที่ทำได้ดี (ออกเดินสายร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก จากความสามารถที่พ่อ เป็นนักคีย์บอร์ด และแม่เป็นนักร้องลูกทุ่งถ่ายทอดเอาไว้ให้)


จนกระทั่งจุดเปลี่ยนในชีวิตของอิงฟ้า ก็มาถึง เมื่อ อิงฟ้า แม้จะร้างเวทีการประกวดร้องเพลงไปนาน ก็เลือกที่จะทดสอบความสามารถของตัวเองอีกครั้ง คราวนี้เป็นการขึ้นเวทีใหญ่อย่าง The voice Thailand season 7 ตอนนั้นอิงฟ้าได้ขึ้นร้องเพลง แล้วปรากฏว่ามีโค้ชหันมาเพียงแค่คนเดียวคือ โค้ชโจอี้บอย ก็เลยเข้าทีมไป แต่ฝีมือการร้องเพลง และการทำขวัญนาคที่ได้แสดงตอนนั้น ทำเอาอีกสามโค้ชถึงกับบ่นเสียดายเลยว่าไม่ได้หันมา แม้ว่ารายการนั้นอิงฟ้าจะไปได้ไม่ไกลถึงรอบสุดท้าย แต่การได้ปรากฏตัวตรงนี้ก็ทำให้น้องมีโอกาสเข้ามาอีกมากมายภายหลัง
พอเข้าวงการมาได้สักพัก อิงฟ้า เลือกจะเปลี่ยนแปลงอีกครั้งคราวนี้ขอเบนเข็มไปสายนางงามกันบ้าง อิงฟ้า ขึ้นเวทีใหญ่อย่างมิสแกรนด์มาก่อนในการคัดเลือกตัวแทนจากจังหวัดสุพรรณบุรี ในปี 2020 ตอนนั้นได้เข้าประกวด แต่ขอถอนตัวออกไปด้วยเหตุผลส่วนตัว แล้วก็กลับมาประกวดอีกครั้งในปี 2022 คราวนี้ อิงฟ้า เตรียมตัวมาเป็นอย่างดี แล้วเลือกเวทีใหญ่ ยาก ที่สุดในรอบคัดเลือกอย่าง กรุงเทพมหานคร แน่นอนว่ารอบคัดเลือกของกรุงเทพตัวท็อปมากันเยอะมาก แต่อิงฟ้าไม่หวั่นเธอเลือกที่จะแสดงความสามารถของตัวเอง จนได้เป็นมิสแกรนด์ของกรุงเทพ เพื่อเข้าแข่งขันรอบสุดท้ายมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 แน่นอนว่ารอบสุดท้ายของมิสแกรนด์ปีนั้น ตัวเต็ง ตัวท็อปหลายคนเลย อิงฟ้าเองก็อยู่ในกลุ่มนี้เหมือนกัน แต่ไม่ได้เป็นตัวเต็งจ๋าอะไรขนาดนั้น สุดท้าย อิงฟ้า แสดงให้เห็นถึงความสามารถของตัวเอง จนได้ตำแหน่งชนะเลิศ ได้เป็นตัวแทนของไทยขึ้นสู่เวทีประกวดมิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2022 ที่ประเทศอินโดนีเซีย อิงฟ้าไปได้ไกลมากจนถึงรอบสองคนสุดท้าย แม้ว่าจะอกหักได้เพียงแค่รองชนะเลิศก็ตามน่าเสียดายมาก แต่พอกลับมา อิงฟ้า คือคนที่ปังมากสุดของเวทีนี้อย่างแท้จริง

แจกวาร์ป น้องอิงฟ้า ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่ instagram :fa_engfa8 tiktok :@engfa32 youtube :@engfawaraha9454

อัลบั้มของ น้องอิงฟ้า

No posts found.