เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า หากเอ่ยถึงชื่อเธอคนนี้ต้องไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอน กับนักแสดงแถวหน้าของเมืองไทย ซึ่งสาวคนนี้ก็ยังมีดรีกรีดาราผิวสวยสุขภาพดีอีกด้วย เพราะจากรางวัลที่ได้รับเกือบจะทุกปีนั้น มักได้ในส่วนของการดูแลผิวพรรณและการดูแลรูปร่างของตัวเอง เราจะเห็นความเฉิดฉายนี้เมื่อเวลาสาวเกรซไปเดินพรมแดง หรือออกงานต่างๆ เขาจะเหมือนมีแสงออร่าพุ่งออกมาจากตัวเองเลย จนสื่อตั้งฉายาว่า สโนว์ไวท์เมืองไทย

 

ซึ่งสาว เกรซ นั้นได้เริ่มเข้าวงการมาจากการประกวดบนเวที มิสทีนไทยแลนด์ ในปี 2547 และสามารถคว้าชัยชนะมาครอบครองจนได้ เพราะด้วยความเปล่งประกายในตัวเธอ อีกทั้งยังพกความสามารถและความฉลาดในการตอบคำถาม ทำให้เหล่าบรรดากรรมการได้ลงมติว่า เด็กสาวคนนี้เหมาะที่จะได้ตำแหน่งของผู้ชนะในปีนั้น เหมือนกันการเปิดประตูเข้าสู่วงการมายาอย่างเต็มตัว

ต่อเมื่อชนะการประกวดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เธอก็ได้มีงานเข้ามามากมายเลย ไม่ว่าจะเป็น งานเดินแบบ งานถ่ายภาพนิ่ง งานโฆษณา ร่วมไปถึงงานละคร นอกจากนี้ก็ยังได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงของทางช่อง 7 อีกด้วย ซึ่งผลงานชิ้นแรกบนจอทีวีนั้นมีชื่อว่า ดวงใจและสายน้ำ ออกเป็นแนวดราม่าเล็กน้อย เพราะด้วยความที่เป็นมือใหม่ทำให้คนดูยังไม่ค่อยอินกับตัวละครสักเท่าไร

 

โดยเรื่องที่สามารถแจ้งเกิดให้กับ น้องเกรซ นั้นคือ ธิดาซาตาน ออกเป็นหนังแนวแฟนตาซี ซึ่งในละครเรื่องนี้ก็ประกอบไปด้วยนักแสดงมากมายอย่าง พิงกี้ สาวิกา น้ำ รพีภัทร ทางช่อง7 ได้นำเค้าโครงเรื่องมาจากหนังสือ ซึ่งก็ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก จากรางวัลที่ได้รับในปีนั่นนั้นเอง ถือว่าเป็นความโชคดีของเธอด้วยที่ได้ทำให้ผู้คนรู้จักเธอมากขึ้น  ทำให้เวลาไปไหนต่อไหนก็มีแต่คนเรียก เกรซ ตลอดเวลา

ซึ่งในยุคนั้นก็ถือว่าสาว เกรซ ได้เป็นไอดอลให้สาวๆ หลายคนเลย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการแต่งกาย ทรงผม ไลฟ์สไตล์ รวมไปถึงโรงเรียนที่เธอเรียนอยู่ ก็มีคนอยากจะเข้าไปเรียนด้วย โดยตอนนั้นได้ศึกษาอยู่ที่โรงเรียนหอวัง ทำให้ปีต่อมามีนักเรียนไปสอบกันเยอะมากกว่าทุกปีเลย เพราะมีดาราในดวงใจของพวกเขาเข้าเรียนอยู่ที่นี่ด้วย เหมือนเป็นการสร้างชื่อเสียงไปในตัว จนได้ทุนเรียนจนจบม. 6

หลังจากนั้นก็มีผลงานการแสดงมากมายเลย มีทั้งผลงานภาพยนตร์ ละครเวที รายการโทรทัศน์ พิธีกร งานเดินแบบ งานร้องเพลงออกมาให้เราแฟนคลับทั้งหลายได้ติดตามกันอยู่ตลอดเวลา ร่วมไปถึงงานจิตอาสาที่หลายคนยังไม่เคยรู้ก็มี ทำให้เรานั้นได้เห็นสาวเกรซในหลากหลายบทบาท ตามอายุของเธอที่ได้เพิ่มขึ้นด้วย แต่ปัจจุบัน เกรซ ก็จะเริ่มเลือกตัวละครให้เหมาะสมกับตัวเองมากขึ้น เนื่องจากคุณภาพในการแสดงนั้นยังอยากจะรักษามาตรฐานนี้ไว้

ในปัจจุบัน เกรซ ก็อายุได้ 34 ปี เกิดเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2531 นับจากวันที่เข้าวงการเกือบจะ 20 ปีมาแล้วเหมือนกัน หลังจากที่เธอได้ร่วมงานกับช่อง 7 มานาน ได้พลันตัวเองเป็นนักแสดงอิสระอย่างเต็มตัว แต่ก็ยังรับงานจากช่องหลากสีเหมือนเดิม เพียงแค่อยากเปิดโอกาสให้งานมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นเท่านั้น ส่วนในเรื่องของอาชีพนี้ เจ้าตัวได้เผยว่า จะยังคงทำมันต่อไปเรื่อยๆ เพราะเราได้เติบโตมาจากตรงนี้ทำให้มีความรักความผูกผันจนมันขาดกันไม่ได้ แต่ถึงอย่างไรในอานาคตเป็นเรื่องที่ไม่แน่นอน ก็อาจมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา แต่ปัจจุบันกก็จะทำมันให้ดีที่สุด ตามงานที่ได้รับมอบหมาย

แจกวาร์ปน้องเกรซกาญจน์เกล้า   ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่ IG:@gracekanklao TikTok : gracekanklao_gfc Youtube : Gracekanklaoofficial

อัลบั้ม น้องเกรซ กาญจน์เกล้า

แหล่งที่มา

Instagram : gracekanklao

TikTok : gracekanklao

Youtube : Gracekanklaoofficial