gp_bazoo-profile

ชีวิตของการเป็นดาราไม่ง่ายเลย เพราะมีทั้งเรื่องงานที่ต้องทำแบบหามรุ่งหามค่ำ เวลาพักยังแทบจะไม่มี หรือจะเป็นเรื่องสิ่งยั่วยุที่เข้ามาเยอะมาก แบบทุกวันเลย อาจจะทำให้เราต้องไปอยู่ในที่เสี่ยงแบบที่เราคาดไม่ถึง ซึ่งดาราบางคนที่ผ่านเรื่องเหล่านั้นมาได้ต้องบอกว่าเป็นคนที่เก่งมากคนหนึ่ง วันนี้เราจะมาแนะนำดารานักร้อง นักแสดงที่ถือว่าผ่านร้อนผ่านหนาวในวงการบันเทิงมาเยอะมากเลย เค้าชื่อว่า กำปั้น บาซู

กำปั้น บาซู ประวัติส่วนตัว

ดาราชายแนะนำของเราวันนี้ เค้าชื่อว่า กำปั้น บาซู เชื่อว่าถ้าเป็นแฟนเพลงยุค 90 ต้องจำเค้าได้แน่นอน เพราะว่าเค้าเป็นหนึ่งในศิลปินเพลงป็อปที่ดังมากสุดในยุคนั้นภายใต้ชื่อวงว่า บาซู แต่สำหรับคนยุคใหม่อาจจะไม่รู้เท่าไร ชื่อจริงของเค้าก็คือ ธีระพงศ์ วาณิชย์วงศ์ (อาจจะมีอีกชื่อว่า กวินพนธ์ ) ชื่อเล่นว่า กำปั้น บาซู เกิดเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2521 ปัจจุบันอายุ 41 ปี ด้านการศึกษาเรียนระดับประถมที่โรงเรียนบรรพตวิทยา ระดับมัธยมศึกษาโรงเรียนบางมดวิทยา และ ระดับอุดมศึกษา สาขาบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด อาชีพในวงการบันเทิงก็คือ นักร้อง นักแสดง นายแบบ

 

เส้นทางบันเทิง ช่วงแรกกับการเป็น บาซู

กำปั้น บาซู หรือ ปั้น เส้นทางบันเทิงสายนักร้อง เค้าเดินตามทางมาเลย เริ่มจากร้องเพลงในเธค ผับ บาร์ ร้านอาหารกลางคืนมาก่อน จากนั้นแมวมองของอาร์เอส ไปเห็นเสียงร้องเค้า จึงได้ชวนให้มาแคสติ้งในโครงการบาซู ปรากฏว่าผ่าน ทำให้เค้าได้เข้ามาตั้งทีมกับเพื่อนอีกสองคนคือ เด็บบี้ กับ โจอี้ ก่อนจะออกอัลบั้มในนามของวง บาซู ตอนนั้นถือว่าเป็นวงที่ประสบความสำเร็จมากทีเดียว เพลงเต้น ท่าเต้น ของวงถูกเอาไปทำต่อกัน เลียนแบบกันอย่างแพร่หลายเลย เขากับวงบาซู มีผลงานมากถึง 5 ชุดด้วยกัน ประสบความสำเร็จเรียกว่าต่อเนื่องแบบไม่มีใครหยุดได้ ยังไม่รวมถึงโปรเจคพิเศษของทางวงที่ไปทำงานเพลงในประเทศไต้หวัน หรือ จะเป็นโปรเจคร่วมในอัลบั้ม The celebration ก็มีผลงานด้วย

เส้นทางบันเทิง ช่วงที่สอง

หลังจากประสบความสำเร็จในนามของวง บาซู อย่างต่อเนื่อง แน่นอนว่าทุกอย่างก็ต้องร่วงโรยไปตามกาลเวลา งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา เมื่อกระแสของวงบาซูซาลงไป ก็ถึงคราวที่ทั้งสามต้องแยกจากกัน โดยทาง กำปั้น บาซู เอง ได้ไปฟอร์มทีมกับเพื่อนกลุ่มหนึ่งจำนวน 6 คน กลับมาใหม่ในชื่อว่า แดนซ์ อาร์มมี่ เป็นเพลงสนุก เต้น แบบแข็งแรง โยกตามได้เลย ตอนนั้นมีผลงานกับทีมแดนซ์ อาร์มมี่สองชุดด้วยกัน ก่อนจะจบโปรเจคนี้ไป หลังจบงานนี้ กำปั้น บาซูได้หายไปจากวงการเพลงนานเลยทีเดียว ก่อนจะกลับมาอีกครั้งในรูปแบบเวอร์ชั่นเดี่ยว กับเพลง ยังรักกันหรือเปล่า ของสังกัด Bounce Music

ชายหนุ่มผู้เจอกับมรสุม

กำปั้น บาซู ถือว่าเป็นชายหนุ่มอีกคนของวงการที่โดนข่าวมรสุมเล่นงานเอา ซึ่งมักจะเป็นข่าวกอสซิปซะมากกว่า โดยข่าวที่เค้าโดนนั้นมีทั้งขายยา ขายตัว เล่นยา และอีกมากมาย ซึ่งข่าวทั้งหมดไม่จริงเลย เป็นเพียงเรื่องเล่าสนุกในวงสังสรรค์เท่านั้นแต่นักข่าวกลับเอาไปเขียนจริงจัง จนต้องฟ้องร้องกันยกใหญ่ทีเดียว แต่เรื่องที่ทำให้ฮือฮามากที่สุดก็คงเป็นการถ่าย photo book ของเจ้าตัวที่ต้องบอกว่า เกือบนู้ดเลยก็ว่าได้ เรียกว่าสาวน้อย สาวใหญ่ กริ๊ดกร๊าดกันใหญ่ แน่นอนว่ามันทำให้ชื่อของเค้ากลับมาอยู่ในกระแสอีกครั้ง แต่เป็นด้านลบไป สุดท้ายเจ้าตัวก็ไม่หวั่นต่อกระแสดังกล่าว พร้อมเดินหน้าทำงานของตัวเองต่อไป ถือว่าเป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่ต้องบอกว่า เค้าคือแมวเก้าชีวิตในวงการบันเทิงก็ไม่ผิดนัก

สำหรับใครที่อยากจะติดต่องานหรือติดตาม กำปั้น บาซู สามารถติดต่อได้ที่ IG : @gp_bazoo

อัลบั้มของ กำปั้น บาซู

แหล่งข้อมูล

 

IG : @gp_bazoo

 

No posts found.