tonirakkaen-profile

วันนี้เราจะมาเปิดวาร์ปกับดาราสุดเท่ โทนี่ รากแก่น ดาราที่มีคาแรคเตอร์ ชัดเจน การเป็นดาราไม่ว่าจะเป็นบทบาทไหนก็ตาม คำว่า คาแรคเตอร์ ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากในยุคนี้ เพราะมันจะทำให้เรารู้ว่าเค้าคนนั้นเป็นใคร มาจากไหน และมีลักษณะอย่างไร หากสังเกตดูให้ดี ดาราที่มีคาแรคเตอร์ชัดเจน จะทำให้เค้าอยู่ในวงการนี้ได้นาน อย่างเช่น ดาราแนะนำของเราวันนี้ จุดเด่นของเค้าในเรื่องคาแรคเตอร์ไม่เหมือนใครเลยในยุคนี้ เค้าก็คือ โทนี่ รากแก่น ดาราที่มีความผสมผสานเรื่องการแต่งกายแบบดีไซเนอร์มาเองกันเลยทีเดียว

ข้อมูลส่วนตัว โทนี่ รากแก่น

โทนี่ รากแก่น คนนี้ต้องบอกว่าเอาแค่เรื่องครอบครัวก็ไม่ธรรมดาแล้ว ชายคนนี้เป็นลูกชายคนสุดท้องของราชินีหมอลำ บานเย็น รากแก่น โทนี่ มีพี่สาวอีกสองคนก็คือ แอนนี่ รากแก่น และ แคนดี้ รากแก่น เจ้าตัวเป็นคนที่มีเชื้อสายเวียดนาม ฝรั่งเศส จากทางพ่อ ทางด้านการเรียนไม่ธรรมดานะเพราะว่าจบด้านการโฆษณา มาจาก มหาวิทยาลัยเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย

การเข้าสู่วงการบันเทิงของ โทนี่ รากแก่น

สำหรับการเข้าวงการบันเทิง ต้องย้อนกลับไปก่อนว่า โทนี่ รากแก่น ต้องไปเรียนที่เมลเบิร์น ออสเตรเลียตั้งแต่อายุ 12 ปีเลยด้วยสาเหตุทางด้านครอบครัว พอจบการศึกษาระดับปริญญาตรี เค้าก็เลือกที่จะเดินทางกลับมาที่ไทย แล้วไปฝึกงานที่บริษัทแห่งหนึ่ง การทำงานที่นั่นทำให้เค้าได้พบกับ พี่ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม เธอรู้ว่า โทนี่ รากแก่น มีความสามารถทางด้านการตัดผม และออกแบบทรงผม จึงชักชวนมาทำงานที่ร้าน The Lounge Hair Salon

จากนั้น โทนี่ รากแก่น ได้มีโอกาสครั้งสำคัญก็คือ การถ่ายปกนิตยสาร OK magazine จากถ่ายแบบเค้าก็ขยับไปเป็นเดินแบบ เล่นมิวสิควิดีโอ เล่นงานโฆษณา และ ได้เล่นหนัง ละครในที่สุด

ผลงานละคร, ทีวีซีรีย์ของ โทนี่ รากแก่น

อย่างที่เราบอกไปว่า หนุ่ม โทนี่ รากแก่น เค้าเป็นชายที่มีบุคลิกภาพ คาแรคเตอร์ชัดเจนมาก รวมถึงการแต่งกายที่ต้องบอกว่าเค้าคือ แฟชั่นไอคอนของวงการอีกคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ นั่นทำให้ คาแรคเตอร์จัดเต็มแบบนี้เลยมีคนดึงไปทำงานร่วมกันในละคร หนัง ทีวีซีรีย์เยอะแยะมากมาย เริ่มจาก เรื่อง โลมากล้าท้าฝัน ที่เค้ารับบทเป็น เช หนุ่มน้อยที่ตามหาความฝันของตัวเอง เรื่องนี้ถือว่าไม่ดังแต่ก็มีคนพูดถึงเยอะกับหน้าตา คาแรคเตอร์ ที่ฉีกออกไปจากเดิมๆ ที่เห็นกัน ทำให้เค้ามีผลงานมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น สืบสวนป่วนกำลังสาม, 4 รุ่น 4 วุ่น เดอะซีรีย์, ตะวันฉายในม่านเมฆ, มณีสวาท, ฟาร์เอ๋ย ฟาร์มรัก, หงส์ (เลือดมังกร), ปริศนา, เจ้าสาวของอานนท์, ลายหงส์ , 7 วัน จองเวร 2 , แนวสุดท้าย, รักนี้หัวใจเราจอง ฯลฯ อันนี้แค่ละครนะ ต่อด้วยซิทคอม รักจัดเต็ม กับ ระเบิดเถิดเทิง แดนเซอร์ทะลวงไส้ ต่อด้วยทีวีซีรีย์ Love Song Love Stories, Club Friday The stories 10 รักนอกใจ , wolf เกมล่าเธอ ต่อด้วยหนังอีกหลายเรื่อง  ถามว่าทำไมหนุ่มคนนี้ถึงได้รับโอกาสกับผลงานมากมายแบบนี้ เรามองว่านอกจากคาแรคเตอร์ชัดแล้ว เค้ายังสามารถปรับเปลี่ยนคาแรคเตอร์ได้ตามตัวละครไม่ว่าจะเป็นบทอะไรก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นบทคุณชายมาดเนี๊ยบ, บทผู้ชายชาวสวน, บทชายนักบู๊, บทผู้ชายอบอุ่นรักครอบครัว และอีกมากมาย แถมการแสดงแต่ละครั้งงานของเค้าก็ออกมาดีด้วยจนแฟนคลับติดตามกันตลอด

อีกหนึ่งบทบาทที่เค้าไปทำมาก็คือ การเป็นเมนเทอร์ให้กับ รายการเดอะเฟส แถมทำได้ดีด้วย แม้จะเจอบททดสอบหินๆ ก็ตาม สุดท้ายเค้ากำลังจะแต่งงานกับเพื่อนอย่าง แก้ว จริญญา ทีมงานก็ขอแสดงความยินดีด้วย

ผลงานยูทูปเบอร์ของ โทนี่ รากแก่น

สำหรับใครที่อยากจะติดต่องานหรือติดตาม โทนี่ รากแก่น สามารถติดต่อได้ที่ IG : @tonirakkaen, Youtube : ULN Channel

อัลบั้มของ โทนี่ รากแก่น

แหล่งข้อมูล

IG : @tonirakkaen

Youtube : ULN Channel

 

No posts found.