สาวคนนี้เธอมีหน้าตาเก๋ รูปร่างดี มีความเป๊ะปังในทุกๆ ส่วน ทำให้สาว เปิ้ล ไอริณ ได้รับการชักชวนให้เข้ามาทำงานในวงการบันเทิง ตั้งแต่อายุ 19 ปีเท่านั้น สำหรับผลงานของเธอนั้น ก็เริ่มมาจากการถ่ายโฆษณาทั่วไป และงานแสดงละคร โดยผลงานละครชิ้นแรกของเธอ คือ กะล่อนคูณสอง หลังจากที่เก็บเกี่ยวประสบการณ์มาอย่างโชกโชน เธอก็มาโด่งดังในเรื่อง สาวน้อยคาเฟ่ จากละครเรื่องนี้ ก็ส่งให้ชื่อของดาราสาว สวย หุ่นดินระเบิด อย่าง เปิ้ล ไอริณ ได้กลายเป็นดาวประดับฟ้าในวงการบันเทิง แน่นอนว่าหลังจากนั้นก็มีผลงานอีกมากมาย
-ชื่อ-นามสกุล ไอริณ ศรีแกล้ว
-ชื่อเล่น เปิ้ล
-เกิดวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2523
-ช่องทางการติดต่อ IG : irin.888
ในอดีตเธอมีฉายาว่า ดาราสาวทรงโต สั่งสมทั้งการเป็น นักแสดง นักร้อง พิธีกร มากมาย และในเรื่องของการศึกษานั้น เธอเรียนจบในระดับปริญญาโท มหาวิทยาลัยเซนต์มาร์ติน ประเทศอังกฤษ ในปี พ.ศ. 2551 ชื่อของเธอได้จางหายไปจากวงการบันเทิงพักใหญ่ๆ โดยภายหลังเธอได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า เธอได้ไปเรียนปริญญาโท ณ กรุงลอนดอน พร้อมทั้งลงทุนเปิดธุรกิจร้านเสื้อผ้าที่ประเทศอังกฤษอีกด้วย นอกจากนี้เธอก็ยังได้ไปทดลองทำงานอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นงานอสังหาริมทรัพย์, ครูสอนโยคะ, ครูสอนการแสดง และอื่น ๆ

ขอบคุณคลิปจาก อย่าหาทำ

งานร้องเพลงก็เป็นอีกหนึ่งงานที่ใช่

หลังจากนั้นเธอก็ได้หันมาเอาดีด้านการร้องเพลงเป็นหลัก แต่แน่นอนว่าในเรื่องของงานถ่ายแบบ งานแสดงละครก็ยังคงรับพร้อมทั้งเปิดค่ายเพลงเล็กๆ เป็นของตัวเองในนาม “ไออาร์ เรคคอร์ด” ซึ่งหลายๆ คนก็พร้อมที่จะสนับสนุนเธอในเรื่องของงานเพลงอยู่ และ เปิ้ล ไอริณ เป็นดาราที่มักจะสร้างสีสัน และเรียกเสียงฮือฮา จากการไปร่วมตามงานต่างๆ ด้วยชุดที่เผยให้เห็นถึงเรือนร่าง พร้อมทั้งโชว์หน้าอกอันสุดมหัศจรรย์ แต่แท้จริงแล้วชีวิตส่วนตัวของเธอกลับชอบความเรียบง่าย เที่ยวป่า เที่ยวเขา พร้อมทั้งเข้าวัดทำบุญ และจากจุดนี้เธอก็ได้ใจแฟนคลับไปเต็มๆ เพราะงานก็คืองาน ชีวิตส่วนตัวก็คือชีวิตส่วนตัว
ภาพจำของ เปิ้ล ก็คือ หน้าอก ที่มีขนาดมหึมา และตัวเธอเอง ก็เคยให้สัมภาษณ์ว่าสิ่งนี้แหละ คือ จุดขายของเธอ และสร้างรายได้ให้ กับเธอ ด้วยการถ่ายแบบ ซึ่งเธอได้ออกผลงานถ่ายชุดว่ายน้ำมามากมายนักต่อนัก ซึ่งสร้างเสียงตอบรับอย่างล้นหลามได้แทบทุกครั้ง แต่แท้จริงแล้วใครจะรู้ว่า สาวเปิ้ล ไอริณ เป็นคนอีกหนึ่งคนที่ศรัทธาในพุทธศาสนาเป็นอย่างยิ่ง และยังปฏิบัติธรรมมาอย่างยาวนานแล้วอีกด้วย
หลายคนๆ ที่ติดตาม IG ส่วนตัวของ เปิ้ล ไอริณ มักจะพบเห็นภาพอันแสนคุ้นตากับกิจกรรมยามว่างของเธอ ซึ่งนั่นก็คือการเข้าวัด แต่งกายนุ่งขาว ห่มขาว ปฏิบัติธรรม พร้อมทั้งทำบุญอยู่เสมอ และเธอก็ได้ออกมาเผยความรู้สึกว่า ตนเองชอบเข้าวัดตั้งแต่เด็กๆ แล้ว ซึ่งคุณยายเองก็พาไปวัดอยู่บ่อยๆ เธอเลยซึมซับมาทีล่ะน้อย จนเกิดความศรัทธา และธรรมะนี่แหละก็เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจเธอ ในยามที่เจอเรื่องร้ายๆ ถึงแม้ว่าสิ่งที่เธอทำไปนั้น จะยังไม่มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงทันที แต่สิ่งที่เธอได้ ก็คือ ทำให้จิตใจสงบมากขึ้น และสิ่งที่หลายๆ คนได้ยินแล้วอาจจะประหลาดใจ ก็คือ เปิ้ล ไอริณ ยังเคยจัดรายการ ‘ธรรมะอินเทรนด์’ ทางคลื่น 97.0 อีกด้วย โดยเป็นรายการที่ให้แง่คิดเกี่ยวกับธรรมแบบแท้จริง หากแต่ก็เป็นที่น่าเสียดายเพราะทำไปได้เพียง 6 เดือนเท่านั้น เนื่องจากรายการธรรมะนั้นมักจะหาสปอนเซอร์ยาก

สำหรับใครที่ต้องการจะติดต่องานหรือติดตามความสวยแซ่บของ เปิ้ล ไอริณ ได้ที่ IG : irin.888

อัลบั้มของ เปิ้ล ไอริณ

แหล่งข้อมูล

IG : irin.888

No posts found.