ศกลรัตน์ วรอุไร หรือที่รู้จักกันในนาม โฟร์ ศกลรัตน์ เกิดเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2529 ณ กรุงเทพมหานคร ปัจจุบันมีอายุ 35 ปี จบการศึกษาระดับชั้นมัธยมปลายจากโรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง โดยเธอเป็นนักแสดงอิสระและศิลปินชาวไทย อดีตสมาชิกของวงฮอตขวัญใจวัยรุ่น อย่าง โฟร์-มด แห่งค่าย กามิกาเซ่ ถือว่าเป็นคนดังที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมายาวนาน วันรุ่นยุค 2000 ต้นๆ ต่างมีความรู้จักมักคุ้นกับเธอกันเป็นอย่างดี ที่ผ่านมาเธอเคยมีทั้งผลงานการแสดง รวมถึงผลงานเพลงฮิตติดหูออกมาให้แฟนๆ ได้รับชมรับฟังนับไม่ถ้วน

โฟร์ ศกลรัตน์ เธอเป็นผู้หญิงที่เรียกว่าสวยใส ไร้จุดด่างดำมาตั้งแต่เด็ก เวลาที่โรงเรียนมีกิจกรรมใดๆ เธอก็มักจะได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนออกไปแจกความน่ารักสดใสเสมอ แถมมันยังช่วยให้เธอได้เข้ามาโลดแล่นในวงการบันเทิงอีกด้วย โดยเริ่มแรกเธอมีชื่อเสียงมาจากบทบาทนางแบบโฆษณา ต่อด้วยการได้เล่นมิวสิควิดีโอเพลงฮิตของวง ไอ..น้ำ อย่าง เพลง หลงรักคนมีเจ้าของ เมื่อปี 2547 ก่อนที่หลังจากนั้นไม่นานเธอจะได้ก้าวไปเป็นศิลปินคู่ดูโอ้ร่วมกับเพื่อนคนหนึ่งนามว่า มด ชุติมณฑน์ จนเกิดเป็นวง โฟร์-มด ขึ้นมา

ในช่วงแรกปี 2548 โฟร์-มด เป็นวงที่อยู่ภายใต้สังกัด ไอดี เร็คคอร์ด พอมาในปี 2549 ก็ได้ย้ายไปอยู่สังกัด กามิกาเซ่ ซึ่งทั้งสองสังกัด คือค่ายในเครือของอาร์เอสทั้งหมด โฟร์ ศกลรัตน์ มีผลงานเพลงในนามวง โฟร์-มด ออกมาถึง 9 อัลบั้มด้วยกัน พร้อมกับมีเพลงฮอตติดหูอยู่มากมาย อาทิเช่น เพลง หายใจเป็นเธอ , เพลง บีบน้ำตา , เพลง Love Love , เพลง เปลี่ยนกันไหม , เพลง เด็กวุ่นวาย เป็นต้น จนกระทั่งในปี 2558 วงก็ได้ยุบตัวลง ทางโฟร์ เธอได้ผันตัวเองไปเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัว ซึ่งก่อนหน้านั้นเธอก็พอมีโอกาสได้เล่นภาพยนตร์และละครอยู่บ้าง

โฟร์ ศกลรัตน์ มีผลงานการแสดงเรื่องเด่นอยู่คับคั่ง อาทิเช่น ซีรีส์ น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ (2548) , ละคร ครั้งหนึ่งเมื่อเรารักกัน (2549) , ละคร ดงดอกงิ้ว (2557) , ละคร รักนี้หัวใจเราจอง (2562) ,ภาพยนตร์ ดรีมทีม (2551) เป็นต้น รวมไปถึงผลงานภาพยนตร์ Low Season สุขสันต์วันโสด (2563) ที่ทำให้เธอกลายเป็นที่พูดถึงของแฟนๆ อีกครั้ง นอกจากนี้เธอยังเคยมีผลงานพิธีกร ,เล่นมิวสิควีดีโอให้ได้ติดตามกันด้วย ที่มากไปกว่านั้นปัจจุบันเธอยังประกอบธุรกิจส่วนตัวของตัวเอง ซึ่งเป็นร้านขายดอกไม้ ชื่อว่า มอนิ่ง กลอรี่

แจกวาร์ป โฟร์ ศกลรัตน์ วรอุไร ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่ : Instagram : khunfour

แหล่งที่มา

Instagram : khunfour

 

No posts found.