กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล” หรือ “ปราง กัญญ์ณรัณ” เกิดเมื่อ 5 เมษายน พ.ศ. 2534 ที่กรุงเทพมหานคร อายุ 31 ปี จบการศึกษาระดับชั้นมัธยมที่ โรงเรียนสารสาสน์วิเทศบางบอน และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล สาขาการจัดการการท่องเที่ยวและบริการด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1 โดยเธอเป็นที่รู้จักในนามนักแสดงชาวไทยมากฝีมือ อดีตเคยเป็นนักแสดงตัวท็อปของช่อง 3 แต่ปัจจุบันได้ผันตัวสู่บทบาทนักแสดงอิสระเป็นที่เรียบร้อย ที่ผ่านมาเธอเคยมีผลงานในวงการบันเทิงออกมาสู่สายตาคนไทยไปแล้วคับคั่ง

เส้นทางนักแสดงของ “ปราง กัญญ์ณรัณ” เริ่มต้นจากการเข้าร่วมเวทีประกวด “มิสทีนไทยแลนด์ 2550” และสามารถทะลุเข้าสู่รอบ 15 คนสุดท้ายได้ ก่อนที่หลังจากนั้นเธอจะมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง “อนึ่ง คิดถึงเป็นอย่างยิ่ง” ออกมาเมื่อปี 2552 ซึ่งนี่ถือเป็นผลงานการแสดงเเรกของเธอด้วย และด้วยการเป็นสาวหน้าตาสวย โดดเด่น มีคุณสมบัติเหมาะแก่การเป็นดาราทุกประการ ส่งผลให้จากนั้นไม่นาน เธอก็ได้เซ็นสัญญาเข้าเป็นนักแสดงของ “บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น” (บริษัทที่ร่วมงานกับช่อง 3 โดยตรง) ไปในที่สุด โดยผลงานชิ้นแรกของปรางกับต้นสังกัด ก็คือ ซีรีส์วัยรุ่น “น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ (2553-2555)

นับตั้งแต่นั้น “ปราง กัญญ์ณรัณ” ก็มีผลงานการแสดงลงจอช่อง 3 ออกมาให้แฟนละครได้ชื่นชมอย่างต่อเนื่อง แถมในหลายๆเรื่อง ก็มักจะได้เล่นเป็นตัวละครเอก อาทิเช่น ละคร “ดาวเกี้ยวเดือน (2556)” , ละคร “บางระจัน (2558)” , ละคร “สายลับรักป่วน 2559)” เป็นต้น ก่อนที่ช่วงปี 2561 เธอจะมาโด่งดังแบบสุดๆกับบทบาท “แม่หญิงจันทร์วาด” ในละครเรื่อง “บุพเพสันนิวาส” โดยละครเรื่องดังกล่าวสามารถคว้าเรตติ้งไปได้แบบถล่มทลาย ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง มาถึงในปี 2564 ปรางเลือกที่จะไม่ต่อสัญญากับต้นสังกัดเดิม และได้กลายมาเป็นนักแสดงอิสระ ซึ่งตอนนี้เธอกำลังมีละครเรื่องใหม่ที่แอนแอร์อยู่ทางช่องวัน อย่าง “ฟ้าเพียงดิน”

ปราง กัญญ์ณรัณ” เธอยังเรียกได้ว่าเป็นสาวสายแฟชั่นตัวแม่คนนึงในของวงการ เห็นได้จากการแต่งตัวของเธอในแต่ละชุด ที่ต้องขอบอกเลยว่า ทั้งดูหรูหรา โดดเด่นมีสไตล์ แถมยังเป็นเอกลักษณ์เอามากๆ โดยเธอมักจะออกมาเผยความน่ารัก ความสวย และการแต่งตัวแนวแฟชั่นให้ได้ชื่นชมบ่อยๆผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว งานนี้ทำเอาถูกใจบรรดาสาวๆทั้งประเทศ ที่ต่างก็อยากลองใส่เสื้อผ้าแบบเธอดูบ้าง นับว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงเบอร์ต้นของประเทศไทย ที่ฮอตมากที่สุดในชั่วโมงนี้ สำหรับ “ปราง กัญญ์ณรัณ” ส่วนใครที่อยากจะติดตามผลงานอื่นๆ ตลอดจนไปถึงความเคลื่อนไหวต่างๆของเธอ ก็สามารถเข้าไปติดตามรับชมกันได้

แจกวาร์ป ปราง กัญญ์ณรัณ ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่ IG :ladiiprang

อัลบั้มของ ปราง กัญญ์ณรัณ

แหล่งที่มา

Instagram : ladiiprang

 

No posts found.