เราเชื่อว่า ชายไทยกว่าร้อยละ 90 (ที่ไม่ได้บวชเป็นพระ) ต้องเคยศึกษาและสนใจเรื่องเพศอย่างแน่นอน สื่อเรื่องเพศอย่างหนึ่งที่ชายไทยเราถึงมากที่สุดก็คือ หนังเอวี หนังโป๊ของฝั่งประเทศญี่ปุ่นเค้า เราคิดว่าชายไทยน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี พร้อมกับมีความคิดว่า เมื่อไรพวกเราจะได้เห็นนางเอกเอวีเป็นชาวไทยกับเค้าบ้าง วันนี้เราได้สมหวังแล้วสักที เมื่อวงการเอวีญี่ปุ่นได้ต้อนรับดาราคนใหม่ที่เป็นลูกครึ่งไทย ญี่ปุ่น ชื่อว่า น้องรินจัง

เรื่องราวของ Rin Miyazaki

น้องรินจัง เราของเล่าเรื่องราวคร่าวๆ สักหน่อย น้องเป็นนักแสดงลูกครึ่งไทย – ญี่ปุ่น มีคุณแม่เป็นคนไทย น้องเกิดและเติบโตที่กรุงเทพ (น้องเคยโพสต์เอารูปเก่าสมัยเด็กที่เคยอยู่กรุงเทพมาให้ดูกันด้วย) ก่อนจะได้มีโอกาสโบยบินไปใช้ชีวิตที่ประเทศญี่ปุ่น

การเข้าสู่วงการ

ใครที่ไม่ได้ติดตามข่าวเกี่ยวกับวงการเอวี จะไม่รู้เลยว่า การเข้าวงการเอวี ไม่ได้หมายความว่าใครก็ได้ ใครที่อยากจะเล่นแล้วก็จะได้เล่นทุกคนไม่ใช่เลย ต้องผ่านการคัดเลือกไม่แตกต่างจากนักแสดงสาขาอื่นๆ ด้วยเช่นกัน สำหรับ น้องรินจัง เส้นทางอาจจะต้องใช้คำว่า หักเหก็ได้ เพราะว่าเดิมทีน้องเค้าเรียนจบจากนั้นก็ไปฝึกงานกับค่าย SOD ตอนนั้นน้องเค้าไปฝึกงานในการทำงานแบบเบื้องหลัง และการเป็น AD แต่เหมือนชะตาก็เล่นตลกความน่ารักของน้องทำให้ทางค่ายเห็นแวว จึงดึงตัวมาเป็นนักแสดงเอวีของค่ายจนถึงเดบิวต์มาซะอย่างนั้น เรียกว่าเป็นจุดเปลี่ยนเลยก็ได้ แต่การลงมาเล่นเองครั้งนี้เธอไม่ได้ตัดสินใจเองคนเดียว ครอบครัวของเธอก็สนับสนุนการตัดสินใจครั้งนี้ด้วยเหมือนกัน

คาแรคเตอร์

น้องรินจัง เธอถูกวางไว้เป็นดาราเอวี ด้วยจุดขายแรกต้องยอมรับเลยว่าเป็นเรื่องของสัญชาติ ลูกครึ่งไทยญี่ปุ่น นี่แหละ เพราะเราบอกไปแล้วว่า เธอเป็นคนไทยคนแรกเลยมั้งที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับหนังเอวีญี่ปุ่นในฐานะดารานางเอกตัวนำแบบเต็มเรื่อง นั่นเป็นสิ่งที่กระตุ้นตลาด กระแสการเดบิวต์ของน้องมาแรงมากในบ้านเรา ชายไทยกว่าครึ่งประเทศต่างพูดถึงเรื่องนี้เป็นวงกว้างมากเลยทีเดียว ไม่เท่านั้น คาแรกเตอร์ พูดไทยได้ ทำให้คาแรกเตอร์ของน้องเค้าแตกต่างจากดาราเอวีคนอื่น ที่ไม่สามารถพูดไทยได้

แต่ว่านอกจากเรื่องของสัญชาติดังกล่าวเพื่อตีตลาดไทย มองที่ตัวน้องเอง ก็ถือว่ามีดี มีคาแรกเตอร์ด้วยเหมือนกัน น้องรินจัง เค้าเป็นคนที่ดูน่ารักสดใส สมวัย ดูเหมือนสาวน้อยน่ารักที่ไร้การปรุงแต่ง มันยิ่งทำให้เรารู้สึกน่าทะนุถนอมเธอมากยิ่งขึ้น บางเรื่องเธอถูกจัดให้เป็นสาวน้อยที่เพิ่งเรียนจบใหม่ เพิ่งจะโบยบินออกสู่สังคม คาแรคเตอร์ตรงนี้มันตรงกับชีวิตจริงเธอ มันเลยทำให้เธออินมาก ทำให้เราอยากดูเธอมากขึ้นด้วย

ผลงานปัจจุบัน

หลังจากที่ น้องรินจัง ค่ายไปทำงานได้สักพัก น้องเค้าก็ได้เดบิวต์เรื่องแรก ต้องบอกเลยว่าเป็นหนังเอวี ที่สร้างแรงสั่นสะเทือนในวงการเอวีบ้านเราได้มากทีเดียว แต่ก็ต้องยอมรับว่าในมุมของการดูดาราเอวีมานาน น้องรินจัง เค้าอาจจะยังใหม่เหมือนกัน การแสดงอาจจะยังไม่ถึงใจเท่าที่เราคาดหวังเอาไว้ (เราก็ต้องให้กำลังใจต่อไป) ส่วนหุ่นจัดว่าเด็ดเลย พอดีคำบางกรอบดี ได้ข่าวมาว่า น้องกำลังจะปล่อยผลงานใหม่ออกมาให้เราได้ชมต่อ ขอให้แฟนหนังเอวีชายไทยทุกคนติดตามกันให้ดี

แจกวาร์ป Rin Miyazaki ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่  TW : in_miyazaki

แหล่งที่มา

twitter  : in_miyazaki

 

No posts found.