ถือว่าเป็นกระแสร้อนแรงบนโลกออนไลน์ได้อีกครั้งเลย สำหรับพระเอกมากความสามารถอย่าง นิว วงศกร ปรมัตถากร ที่ห่างหายจากจอไปสักพัก ตอนนี้เค้ากลับมาอีกครั้งกับละครที่ไปลงช่อง Line TV ที่ได้ข่าวมาว่า แซ่บเวอร์มาก ประกอบนางเอก(หรือนางร้าย) ถึง 5 คน 5 สไตล์แตกต่างกันไปทีเดียว ก่อนจะไปว่ากันถึงความร้อนแรงของเรื่องนั้นมาดูประวัติของเค้ากันหน่อย

ข้อมูลส่วนตัว

นิว เกิดเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2523 ปัจจุบันอายุ 40 ปี(สุดยอดหน้าเด็กมาก) ส่วนสูง 180 เซนติเมตร พื้นเพเป็นคนนครราชสีมา (แต่ว่าเกิดและโตช่วงตอนเด็กที่กำแพงเพชร) ด้านการศึกษาเค้าจบระดับอนุบาลจนถึงประถมศึกษาจากโรงเรียนอนุบาลกำแพงเพชร จากนั้นไปต่อระดับมัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนกำแพงเพชรพิทยาคม แล้วไปต่อระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย จากนั้นไปจบการศึกษาระดับปริญญาตรีที่ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ คณะวิทยาศาสตร์ สาขาจุลชีววิทยา

การเข้าสู่วงการบันเทิง

การเข้าสู่วงการบันเทิงของ นิว ก็เหมือนกับเด็กหนุ่มโดยทั่วไป หน้าตาดี บุคลิกดี หล่อ มีคาแรคเตอร์ของตัวเอง นั่นทำให้มีแมวมองเข้าไปสอบถาม ชักชวน ให้มาทำงานด้วยกัน นิวเริ่มทำงานในวงการบันเทิงจากการถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา จากนั้นก็เริ่มขึ้นเดินแบบ ซึ่งหน้าตาบนเวทีเดินแบบ ไปสะดุดตาผู้กำกับมากฝีมืออย่าง นพพล โกมารชุน ที่ตอนนั้นทำค่ายละครชื่อว่า เป่า จิน จง อยู่ หลังจากนั้น นพพล ก็ได้ชวน นิว มาเล่นละครด้วยกัน เรื่องสายน้ำสามชีวิต ถือว่าเป็นการเข้าสู่วงการบันเทิงอย่างเต็มตัว

จุดแจ้งเกิด

จากเรื่องแรก ต้องบอกว่า แม้ว่าจะไม่ได้ประสบความสำเร็จระดับดังมาก แต่ว่าก็ไม่ได้แย่ เริ่มมีคนถามถึง นักแสดงหน้าใหม่ หน้าหล่อคนนี้ว่า เป็นใครอะไร ยังไงกันบ้าง จากนั้นเจ้าตัวก็นำประสบการณ์จากเรื่องแรกมาต่อยอดความสำเร็จ ในเรื่องต่อไปก็คือ กาษา นาคา ออกอากาศในปี 2550 เรื่องนี้ นิว ได้เล่นเป็นพระเอกประกบคู่กับนางเอกของช่องในเวลานั้นอย่าง วรนุช วงษ์สวรรค์ ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง เรื่องนี้ดังเปรี้ยงทีเดียว ส่วนอีกเรื่องที่ทำให้ นิว ดังจริงน่าจะเป็นปี 2551 ที่ได้เล่นเป็นพระเอกอีกครั้งละครชื่อว่า ธิดาวานร คู่กับนางเอกหน้าใหม่ อาเมเรีย จาคอป เรื่องนี้ต้องบอกว่ากระแสแรงดังมาก ปังมาก พระเอก นางเอกคู่นี้จากเรื่องกลายเป็นคู่ขวัญที่ไปงานอีเวนต์ไหน ห้างแตกกันเลยทีเดียว จนช่องต้องสร้างภาคที่ 2,3 ต่อมากลายเป็นไตรภาค คิดดูละกัน

ผลงานอื่น

จากนั้น นิว วงศกร ก็ได้รับมอบหมายจากผู้ใหญ่ให้แสดงละครอีกหลายเรื่องภายใต้สังกัด ช่อง 7 เวลานั้น ไล่มาตั้งแต่ ภูตสาวพราวเสน่ห์, ดั่งดวงหฤทัย, เจ้าหญิงลำซิ่ง, เพลงรักข้ามภพ, ดอกบัวขาว, เงาหัวใจ, นักสู้พันธุ์ข้าวเหนียว, กระบือบาล, เพลงรักบ้านนา, มาหยารัศมี, เสือสั่งฟ้า, ธิดาพญายม, เรือนกาหลง, คีตโลกา, ปลาหลงฟ้า, เลื่อมสลับลาย, ข้ามาคนเดียว, สาปดอกสร้อย, มือปราบเหยี่ยวดำ, สกาวเดือน และ บ่วงสไบ เป็นเรื่องสุดท้ายในฐานะนักแสดงสังกัดช่อง 7 ก่อนที่เจ้าตัวจะหมดสัญญา และออกมารับงานอิสระเองในเวลาต่อมา

ผลงานหลังอิสระ

หลังจากออกจากชายคาช่อง 7 สี ตัว นิว เองก็ไม่ได้พักสักเท่าไร มีค่ายมารุมจีบไปร่วมงานอยู่ตลอด ผลงานดังต่อไปนี้ สายลับจับกลิ่น, คลับ ฟลายเดย์ 11 รักไม่ได้ออกอากาศ ตอน รักโกหก, แรงเทียน, ทะเลแปร, เกมรักเกมลับ และ เรยา (ผลงานของปี 2564 ผลงานล่าสุด) ต้องยอมรับเลยว่าเป็นอีกหนึ่งพระเอกที่ฝีมือการแสดงไม่ตก และ เล่นได้ทุกบทบาทตามต้องการของผู้กำกับของจริง

แจกวาร์ป นิว วงศกร ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตดามได้ที่ FB :นิว วงศกร  IG : new_wongsakor

อัลบั้ม นิว วงศกร

แหล่งที่มา

facebook : นิว วงศกร

instagram : new_wongsakor

No posts found.